Viên uống tránh thai gây nám da? Chú ý khi sử dụng!

nám da

Viên uống tránh thai được rất nhiều chị em sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Có nhiều thông tin cho rằng các loại viên uống tránh thai cũng có thể làn da đẹp lên nhưng cũng có thể là nguyên nhân gây nám da. Vậy thực hư ra sao? Cùng đọc qua bài viết dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Viên uống tránh thai có thể gây nám da

Nám da xuất hiện khi da bị thay đổi nội tiết tố, một trong những nguyên nhân đó chính là uống viên uống tránh thai.

Viên tránh thai thường có chứa kết hợp cả estrogen và progesterone nên có thể gây ra tác dụng phụ là nhức đầu, nám da, tăng cân, buồn nôn…Trong nhiều trường hợp, các đốm nám sẽ xuất hiện sớm, sau khi dùng chừng 2 – 3 tháng và có thể không phát triển sau một thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, khi đốm nám tiếp xúc với tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời, chúng sẽ đậm lên. Progestins trong viên uống tránh thai còn có tác dụng giữ nước cho cơ thể nên gây ra tình trạng tăng cân.

nám da

Viên uống tránh thai có thể gây ra tác dụng phụ là nhức đầu, nám da, tăng cân, buồn nôn…

Nhưng những tác dụng phụ này không phải xảy ra với tất cả mọi người. Chỉ những người có cơ địa không thích hợp với 

viên uống tránh thai mới có thể gặp hiện tượng nám da, sạm da, tàn nhang… sau khi uống thuốc. Còn lại thì hầu như không bị ảnh hưởng nhiều.

Vậy còn thông tin làm đẹp da bằng viên uống tránh thai?

Việc uống viên uống tránh thai đẹp da cũng là một thông tin chính xác. Vì sao? Bởi việc duy trì uống loại viên uống này hàng ngày giúp chị em cân bằng lại lượng hormon trong cơ thể rất tốt.

Nhưng chị em cũng nên cẩn trọng khi sử dụng, không nên quá lạm dụng, khi thấy nám xuất hiện thì nên dừng lại ngay.

nám da

Không nên quá lạm dụng viên uống tránh thai

Việc sử dụng viên uống tránh thai luôn cần phải có sự chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ, không nên dùng tùy tiện, tránh gây hại cho sức khỏe.

Để phòng ngừa nám da, sạm da, chị em cần bảo vệ da, hạn chế để việc da tiếp xúc ánh nắng. Nên dùng các loại kem chống nắng hay các cách che chắn để bảo vệ da khỏi bị nám.

nám da

Cũng giống như bất cứ loại sản phẩm khác, viên uống tránh thai có hai phần song song: Lợi và hại. Vì vậy, khi thấy có đốm nám, sạm do dùng viên uống tránh thai xuất hiện thì bạn nên tạm dừng uống viên uống và sử dụng một biện pháp tránh thai an toàn khác như đặt vòng tránh thai, dùng bao cao su.