Vì sao một số chị em sau khi trị nám da còn bị sạm nhiều hơn?

Đây là một vấn đề không quá mới với các chị em bị nám ra. Từ vài năm trước đây các chị em đã phàn nàn về việc mình sử dụng rất nhiều cách trị nám da mặt mà không hiệu quả, thậm chí da còn bị nám, sạm nhiều hơn. Những tưởng sau đó vấn đề đã được các đơn vị cung cấp dịch vụ xóa nám, sản phẩm trị nám… giải quyết nhưng gần đây trên một số các diễn đàn, các chị em lại tiếp tục phàn nàn về vấn đề này.

Xem thêm: Bạn sẽ gặp phải điều này nếu trị nám không đúng cách

Một chị có nick names N.T.K chia sẻ: “Không hiểu là do da mình nhạy cảm hay là vì mình sử dụng cách trị nám da mặt trị nám từ thiên nhiên không đúng cách mà gần đây sau khi dùng một số loại kem bôi thì da bị sạm đậm hơn. Những vết nám ngày trước chỉ mới là chấm chấm, mờ mờ thì giờ đã đậm, rõ hơn rất nhiều, trang điểm cũng không che lại được. Đi khám bác sĩ da liễu thì họ bảo là do dùng phải kem trộn có chất tẩy da, nên da bị rối loạn sắc tố. Đúng là số xui, đã nám giờ còn rối loạn sắc tố. Buồn”.

 

Hình ảnh vì sao một số chị em sau khi trị nám da còn bị sạm nhiều hơn?Trị nám không đúng cách có thể khiến chị em bị sạm da nhiều hơn (hình ảnh minh họa)

 

Hay một chị khác với nick names Mẹ của Bom than thở: “Mình bị nám cũng khoảng 5, 6 năm nay rồi. Ngày trước chỉ dùng kem bôi hay đắp mặt nạ trị nám thôi. Nhưng gần đây mình có tiền nên muốn laser để nám hết nhanh hơn. Không ngờ, chỉ mới laser được 2 tháng thì nám, sạm xuất hiện trở lại. Thậm chí chúng còn đen hơn, đậm hơn, nan ra cả hai bên má. Thấy không ổn mình có đi gặp bác sĩ da liễu để kiểm tra tình trạng da và nhận được kết quả là đã bị rối loạn sắc tố da vì laser. Bác sĩ khuyên mình nên bảo vệ, chăm sóc da kỹ hơn đồng thời phải áp dụng các biện pháp y tế loại bỏ chứng rối loạn sắc tố da hiện tại”.

Và còn rất nhiều chị em khác…

Nhận định về vấn đề này các chuyên gia cho biết: Ở trường hợp các chị em sử dụng kem mà bị rối loạn sắc tố da là do trong thành phần các sản phẩm chị em sử dụng có chứa các chất tẩy ra, bào mòn da, khiến da bị mỏng hơn, nhạy cảm, dẫn đến rối loạn sắc tố.

Còn đối với trường hợp sau laser da sạm, nám nhiều hơn là do chị em sử dụng công nghệ laser kém chất lượng hoặc laser không phù hợp với kết cấu làn da tự nhiên của chị em.

 

Hình ảnh vì sao một số chị em sau khi trị nám da còn bị sạm nhiều hơn?1Sử dụng công nghệ laser kém chất lượng hoặc laser không phù hợp với kết cấu làn da tự nhiên của chị em khiến da nám, sạm nhiều hơn

 

Các chuyên gia cũng bật mí: Thực chất laser tuy khá nổi tiếng và được đánh giá là cho hiệu quả xóa nám cao nhưng từ trước đến nay công nghệ này vẫn chưa phải là lựa chọn tối ưu của các chuyên gia, bác sĩ khi thực hiện xóa nám cho bệnh nhân, khách hàng của họ. Họ thường khuyên bệnh nhân, khách hàng của mình sử dụng viên uống trị nám hoặc các loại kem bôi trong trường hợp khách hàng không phù hợp với công nghệ laser.

Thêm vào đó các chuyên gia cũng cảnh báo một trong những vấn đề quan ngại có thể xảy đến cho các chị em đó là tình trạng rối loạn sắc tố da. Công nghệ laser có thể khiến da bị giảm sắc tố hình thành các mảng trắng hơn màu sa bình thường hoặc tăng sắc tố vởi biểu hiện là các vùng da đen hơn bình thường. Thông thường, làn da của người châu Á được xếp vào nhóm kích ứng với ánh nắng nên tỉ lệ tích hợp với laser là không cao.

Để đảm bảo an toàn cũng như trị nám da hiệu quả, chị em nên cân nhắc thật kỹ và lựa chọn phương pháp trị nám da phù hợp. Có thể không nhất thiết là phải laser, chị em có thể sử dụng các loại viên uống trị nám thành phần thảo dược như KOOCONAM chẳng hạn.