Vì sao công cuộc trị nám của bạn chưa hiệu quả?

Nguyên nhân gây nám da

Nám da là tình trạng chung của rất nhiều phụ nữ khi bước sang tuổi 30. Nám da không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Tuy rằng bạn đã rất cố gắng trong việc tìm tòi và áp dụng các cách trị nám nhưng quá trình đó vẫn không mang lại hiệu quả. Vậy vì sao bạn chưa trị nám được triệt để? Cùng xem qua các nguyên nhân sau đây để biết cách khắc phục nhé

THIẾU KIẾN THỨC VỀ NÁM DA

Đa số chỉ em phụ nữ đều cho rằng nám da là do lão hóa, tuổi tác hoặc hoocmon bên trong gây ra chứ ít ai biết rằng ánh nắng mặt trời, chế độ ăn uống thiếu hoa quả tươi, hay những lo lắng, phiền muộn cũng có thể gây ra nám.

Nếu không hiểu biết hết về nám da chị em có thể sẽ không thể biết được nguyên nhân gây ra nám của bản thân để có cách điều trị. Với nguyên nhân do hoocmon, lão hóa da thì việc uống thuốc trị nám là cần thiết và có thể là giải pháp khắc phục nhanh.

Khi không hiểu rõ được nám da là gì và do đâu bạn dễ bị quay cuồng bởi các phương pháp trị nám. Ví dụ như, với nguyên nhân do ánh nắng mặt trời mà chị em không biết bảo vệ làn da khi ra nắng như: bịt kín, bôi kem chống nắng… thì có áp dụng các biện pháp khác nhiều đến đâu cũng không thể khỏi được.

Tương tự với nguyên nhân ăn uống thiếu chất và lo lắng. Nếu không bổ sung khẩu phần ăn uống, ổn định tâm lý và duy trì đời sống tinh thần hạnh phúc thì rất khó có thể điều trị nám dứt điểm.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da

KHÔNG CÓ THÓI QUEN CHĂM SÓC DA

Nhiều người bị nám da thì ngay lập tức chỉ tìm thuốc uống và kem trị nám mà không quan tâm đến việc cần chăm sóc da như thế nào.

Việc chăm sóc da khi bị nám là rất quan trọng bởi nó sẽ giúp ngăn ngừa các nốt nám khác hình thành cũng như làm mờ những nốt nám hiện có. Tuy nhiên, bạn lại không nhận thức được điều đó và ngày ngày rửa loại sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh, không thoa kem dưỡng da trước khi đi ngủ hay cứ để nguyên khuôn mặt đầy lớp trang điểm leo lên giường.

Ngoài việc uống thuốc, bôi kem, đắp mặt nạ… thì việc rửa mặt với loại sữa phù hợp, không chà sát mạnh lên da và tẩy tế bào chết cho da hàng tuần cũng là cực kỳ quan trọng. Nếu thiếu đi công đoạn chăm sóc này việc chữa trị nám da cũng sẽ không thể có hiệu quả được.

CHƯA KIÊN TRÌ TRONG CÔNG CUỘC TRỊ NÁM DA

Cách trị nám da thì có rất nhiều nhưng không phải cách nào cũng phù hợp với bạn. Mỗi người sẽ có những đặc điểm da khác nhau nên có thể cách này sẽ có hiệu quả với người khác nhưng chưa chắc đã cho hiệu quả với bạn. Việc bạn cần làm là kiên trì tìm ra cách thích hợp với bản thân. Hơn nữa chữa trị nám da cũng không phải là việc có thể vội vàng. Nó là cả quá trình, đòi hỏi thời gian nhất định. Vì vậy bạn đừng quá nóng vội, chỉ thực hiện 2 – 3 lần mà đã mong phải thấy kết quả ngay và nếu không thấy thì chán nản rồi bỏ cuộc. Cứ như vậy bạn sẽ không thể nào điều trị nám thành công.

Việc trị nám da là cả một quá trình gian khổ, không thể ngày một ngày hai là xong được. Nhưng nếu bạn kiên trì, bạn sẽ thấy công sức của mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Vì vậy, khi quyết định thực hiện bất kỳ một phương pháp trị nám da nào, bạn hãy ghi nhớ phải kiên trì nhé!

Chúc chị em thành công trong công cuộc thổi bay vết nám của mình.