Uống collagen trị nám da – đúng hay sai?

Tầm quan trọng của Collagen đối với sức khỏe cũng như sắc đẹp của phụ nữ là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, gần đây lan truyền cách trị nám bằng cách uống collagen, vậy thực hư chuyện này thế nào? Collagen có thật sự trị được nám da hay không?  – Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới nhé.

Tác dụng của collagen với làn da

Collagen chiếm khoảng 70% cấu trúc da, phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì và có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da.

Chúng quyết định độ săn chắc cũng như mịn màng của da và được xem như một chất keo kết nối các tế bào dưới da với nhau.

Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến lão hoá của làn da, khiến da khô, nhăn nheo.

nám da

Thực hư việc uống collagen trị nám da

Khi bước qua tuổi 30, collagen bắt đầu giảm về cả số lượng và chất lượng. Kéo theo đó là những hệ lụy lão hóa da xuất hiện và trong đó có vết NÁM DA. 

Chính vì thế việc bổ sung collagen chính là nhân tố quan trọng giúp cho làn da căng mịn, tươi trẻ. Tuy nhiên Collagen không thể tác động trực tiếp tới các vết tàn nhang thâm nám. Bởi chúng nằm sâu bên trong lớp hạ bì hơn nữa collagen chỉ tập trung vào các tế bào da khó có thể đào thải chân vết thâm nhưng Collagen vẫn có thể hỗ trợ tốt cho quá trình trị nám da.

nám da

Tác dụng chính của collagen là làm đẹp da

Một làn da khỏe mạnh căng mịn và duy trì độ ẩm ổn định sẽ chống trọi lại với các tác nhân bên ngoài một cách hiệu quả, ngăn ngừa các vết thâm phát triển nhiều hơn. Việc bổ sung collagen là điều hết sức cần thiết cho cơ thể, nhưng bạn cần chú ý đến cách bổ sung như thế nào cho hợp lí và hiệu quả nhất.

Khi bị nám da cần làm gì?

Như đã nói ở trên, việc bổ sung collagen là rất cần thiết cho sắc đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên, collagen chỉ hỗ trợ cho quá trình trị nám, như thế là không đủ.

Để có thể loại bỏ vết nám da triệt để nhất có thể, chị em hãy tham khảo qua bài viết: 

Chúc chị em có thể lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp nhất đối với bản thân, và thành công trong việc tìm lại vẻ đẹp, sự tự tin của chính mình.