4 loại thực phẩm không nên ăn trong quá trình trị nám da mặt

Nhỏ sợ mụn lớn sợ nám, một trong những kẻ thù đáng ghét nhất của chị em phụ nữ chính là bệnh nám da, và trong công cuộc trị nám da mặt, để đạt được hiệu quả cao thì chị em hãy tránh sử dụng những loại thực phẩm sau nhé.

Vì một số loại thực phẩm mặc dù khá ngon và bổ dưỡng những lại không tốt cho da nám, thậm chí có khả năng làm nám lan nhanh hơn nữa đó.

Trị nám da mặt không nên ăn hải sản

Khi bị các bệnh như nám da, tàn nhang, mụn,…, đều không nên ăn hải sản, đồ tanh, mặc dù chúng cung cấp rất nhiều dưỡng chất cũng như rất ngon miệng và hấp dẫn, vì hải sản sẽ làm da bạn ngứa ngáy, khó chịu.

trị nám da mặt

Vì vậy, không nên ăn hải sản, đồ tanh trong quá trình trị nám da mặt để tránh vết nám bị khó chịu, lâu lành và có khả năng bị nặng hơn.

Trứng gà không tốt cho da nám

Tại sao trứng gà có tác dụng dưỡng trắng và làm đẹp da lại không nên ăn trong quá trình trị nám da mặt?

Nguyên nhân rất đơn giản là vị công dụng đó, trứng gà có khả năng gây ra những đốm trắng khi da non hình thành, khiến làn da của bạn không đồng màu.

trị nám da mặt

Kiêng ăn thịt bò

Là một thực phẩm bổ dưỡng, nhưng lại bị xếp vào một trong những vị trí đầu trong danh sách những thực phẩm không nên ăn khi trị nám da mặt.

Vì thịt bò bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein nên sẽ khiến vết nám lây lan nhanh hơn và khó trị khỏi. Do đó, trong công cuộc xua tan vết nám của bạn, hãy tránh hoặc ít nhất là hạn chế sử dụng loại thịt thơm ngon này nhé.

trị nám da mặt

Thịt chó

Bạn bị nám da? Bạn không ăn thịt chó? Vậy thì xin chúc mừng bạn, bạn đã có thêm 1 lý do để không ăn thịt chó, nguyên nhân cũng giống như thịt bò, thịt chó cũng cung cấp rất nhiều protein, chất đạm cho cơ thể, dẫn tới việc vết nám trở nên sần, xơ cứng.

trị nám da mặt

Thậm chí với những người đã từng bị nám hoặc mới trị nám khỏi, thịt chó cũng có khả năng gây nám da trở lại đó.