Sự thay đổi của làn da phụ nữ sau tuổi 30

Đây là bài viết thứ tư trong chuỗi bài viết HIỂU KIẾN THỨC VỀ LÀN DA SẼ GIÚP BẠN TRỊ NÁM HIỆU QUẢ. Bài viết này chúng tôi đề cập đến vấn đề sự thay đổi của làn da phụ nữ sau tuổi 30.

 

Xem thêm: Thượng bì là gì? nám da ở vùng thượng bị có chữa khỏi không?

 

Sau tuổi 30, làn da phụ nữ bước sang một trang mới của sự thay đổi. Nếu ví sự phát triển của làn da như một biểu đồ hình sin thì sau tuổi 30 sự phát triển của làn da ứng với nửa bên kia của biểu đồ, có nghĩa là giai đoạn lão hóa và suy thoái.

Hình ảnh sự thay đổi của làn da phụ nữ sau tuổi 30Sau tuổi 30 làn da phụ nữ bắt đầu suy thoái

 

Ở giai đoạn này, làn da không còn căng mịn, mềm mại, đầy sức sống như trước, sức khỏe làn da giảm mạnh, kéo lùi tất cả.

Còn đâu những cảm giác da mặt sáng lên thấy rõ sau một đêm ngủ đủ giấc? Còn đâu sự tự tin trong việc đánh bay quầng thâm ở bọng mắt chỉ bằng cách điều chỉnh lại thời gian ngủ mà không cần đến một liệu pháp chăm sóc đặc biệt nào? Và còn đâu sự tự hào khi mình chẳng cần chăm sóc nhiều mà da vẫn đẹp?

Tuổi 30, bắt đầu của sự lão hóa, các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn, thâm nám cũng từ từ hình thành, da xỉn màu và không đều màu, quầng thâm mắt thì dày nên mỗi ngày nếu không được chăm sóc tử tế.

Nguyên nhân của sự thay đổi này được cho là vì: sự suy giảm nội tiết tố nữ, sự suy yếu của các bộ phận thải độc tố và khí huyết kém lưu thông.

Nội tiết tố nữ đóng vai trò rất quan trọng, không những ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý mà còn ảnh hưởng đến tính cách, ngoại hình của chị em phụ nữ. Khi ở đội tuổi trước 30 (đẹp hơn là tuổi 20 – 25), thời kì nội tiết tố phát triển mạnh mẽ và cân bằng, cơ thể người phụ nữ sẽ đẹp nhất với các đường cong quyến rũ, làn da căng sáng, khỏe mạnh, sự nhiệt huyết và tính cách năng động. Nhưng bước sang độ tuổi 30, nội tiết tố bắt đầu suy giảm, sự mất cân bằng khiến cơ thể trở nên suy yếu, đường cong dần dần biến mất vì chảy sệ. Làn da nhăn nheo, xám xịt, không đều màu và cuộc sống tâm sinh lý cũng bất ổn hơn. Chị em dễ cáu gắt, nổi nóng, khó tính và không mặn mà lắm với đời sống giường chiếu, khiến chồng chán, chồng chê.

Hình ảnh sự thay đổi của làn da phụ nữ sau tuổi 301Tuổi 30, nội tiết tố nữ bắt đầu giảm dần

 

Ở tuổi 30, các bộ phận thải độc như gan, thận cũng bắt đầu có dấu hiệu suy yếu về hoạt động, chúng không thể làm việc hết công xuất và giúp cơ thể loại bỏ tất cả độc tố. Nếu như bạn nạp quá nhiều nguồn thức phẩm chứa chất gây hại thì các bộ phận này sẽ bị quá tải và khiến độc tố sẽ tồn dư trong cơ thể. Độc tố tích tụ, sâm hại các bộ phận, khiến cơ thể bắt đầu suy yếu và kiệt quệ, biểu hiện rõ nhất là làn da xám xịt, xanh xao, thiếu sức sống.

Khí huyết kém lưu thông cũng bắt đầu xuất hiện ở tuổi 30. Khí huyết kém lưu thông khiến cho dòng máu chảy đến các bộ phận bị chậm lại, làm giảm tốc độc cơ chế phát triển của tế bào mới, thay thế tế bào cũ. Tế bào mới sản sinh không kịp so với sự suy giảm của tế bào cũ, cơ thể bị đình trệ và suy yếu, làn da xuất hiện nếp nhăn nhiều hơn, biểu hiện của lão hóa cũng hình thành rõ rệt hơn.

Nhan sắc là tài sản quý giá của phụ nữ, nhưng bước sang tuổi 30 chị em có nguy cơ đánh mất tài sản quý giá này. Do vậy chị em cần ý thức hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ da, đừng nên tùy tiện để mặc làn da phát triển và thay đổi một cách không kiểm soát, chúng sẽ khiến bạn xấu đi và mất dần sức hút.

Chăm sóc làn da tuổi 30 chị em nên thực hiện những biện pháp dưới đây (những biện pháp này sẽ được nói rõ hơn ở bài viết ngay mai, có nghĩa là phần hai trong bài viết này).

– Sử dụng các loại viên uống trị nám da mặt hiệu quả, hay các biện pháp chăm sóc da đặc biệt bằng công nghệ cao… khi phát hiện làn da bị nám, sạm. Bởi vì lúc này làn da không còn đủ khỏe để tự điều chỉnh loại bỏ những điểm xấu phát sinh mà cần đến sự hỗ trợ đắc lực từ bộ máy bên ngoài.
– Chăm sóc da bằng các biện pháp tự nhiên: đắp mặt nạ từ nguyên liệu tự nhiên, ăn uống thực phẩm giàu dưỡng chất, vitamin tự nhiên như: rau củ, trái cây…
– Tập thể dục, uống nhiều nước, và ngủ đủ giấc.
– Giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi.
– Bảo vệ da khỏi tác nhân độc hại như: ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm không khí…

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về sự thay đổi làn da ở phụ nữ tuổi 30, chủ đề này chưa kết thúc ở đây, hãy đón đọc bài viết vào ngày mai chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn theo chiều hướng khoa học để giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên lý của sự thay đổi.

Bài viết được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu của nhà phát triển sản phẩm trị nám hiệu quả KOOCONAM, cảm ơn bạn đã đón đọc.