So sánh cách trị nám da mặt nhanh nhất và cách trị nám chậm

Bài viết này dành cho những ai đang phân vân không biết nên chọn giữa cách trị nám nhanh nhất hay cách trị nám chậm. Trong những cách trị nám da này, đâu là cách hợp với bạn, giúp bạn xóa nám an toàn, hiệu quả mà có thể duy trì hiệu quả lâu dài.

Xem thêm: cách chữa nám da mặt hiệu quả nhất

Theo quan điểm của hầu hết mọi người laser là cách điều trị nám da mặt nhanh nhất, viên uống trị nám, trị nám bằng nguyên liệu tự nhiên là phương pháp trị nám chậm. Cùng là phương pháp trị nám nhưng các loại trên có những ưu và nhược điểm khác nhau, chúng thu hút những đối tượng khách hàng sử dụng khác nhau.

Dưới đây là một số tiêu chí so sánh sự giống và khác nhau của những phương pháp trên.

1. Tốc độ phát huy hiệu quả

Xét đến hiệu quả thì cả hai phương pháp trị nám bằng laser hay viên uống trị nám, tinh chất tự nhiên đều cho hiệu quả giảm nám. Tuy nhiên, xét đến tốc độ thì phương pháp trị nám bằng laser cho hiệu quả trị nám nhanh hơn, có thể nhìn thấy hiệu quả ngay sau một, đến hai lần điều trị, trong khi đó các phương pháp còn lại thì phải mất một thời gian khá dài, khoảng vài tuần, cũng có thể là vài tháng.

 

Xét đến hiệu quả thì cả hai phương pháp trị nám bằng laser hay viên uống trị nám, tinh chất tự nhiên đều cho hiệu quả giảm nám

 

2. An toàn

Nói đến an toàn thì laser sẽ mang đến nhiều nguy cơ cho làn da hơn các phương pháp còn lại. Bởi vì bản chất của laser là dùng sức mạnh của các loại laser chiếu thẳng vào các tế bào nám và triệt phá gốc nám, do vậy sẽ khiến các tế bào tổn thương ở mức độ nhất định. Với những làn da nhạy cảm có thể gây xung huyết, còn những làn da khỏe thì chỉ để lại một số hiện tượng đau rát, đỏ ửng. Sau khi laser mà không chăm sóc da cẩn thận có thể sẽ khiến da bị tổn thương.

Hình ảnh so sánh cách trị nám da mặt nhanh nhất và cách trị nám chậm1Nói đến an toàn thì laser sẽ mang đến nhiều nguy cơ cho làn da hơn các phương pháp còn lại

 

Trong khi, những cách trị nám da như viên uống trị nám hay nguyên liệu tự nhiên chỉ dựa vào nguyên lý khoa học của sự phát triển tự nhiên và tuân theo nguyên tắc đào thải trong cơ thể như: cơ chế ngăn cản sản sinh melanin, cơ chế tái tạo tế bào, xóa nám từ từ trên da, đào thải các chất độc hại… nên không gây ảnh hưởng nhiều đến làn da, không để lại tác dụng phụ.

Đánh giá độ an toàn thì những phương pháp này có độ an toàn cao hơn laser.

3. Giá cả

Rất dễ để thấy rõ giá của phương pháp laser trị nám cao hơn rất nhiều so với giá của viên uống trị nám, nguyên liệu tự nhiên trị nám.

Hình ảnh so sánh cách trị nám da mặt nhanh nhất và cách trị nám chậm2Laser trị nám có giá cao hơn rất nhiều so với viên uống trị nám, nguyên liệu tự nhiên trị nám

 

4. Tính khả thi và phù hợp để sử dụng

Nói đến tính khả thi thì phương pháp trị nám bằng laser sẽ khả thi hơn với những người có thu nhập cao và muốn điều trị nám nhanh. Bên cạnh đó nếu muốn áp dụng phương pháp này họ cần phải sẵn sàng chấp nhận sự đau đớn, những nguy cơ bị xung huyết da. Tính đến số lượng, thì không có nhiều người phù hợp với phương pháp này.

Trừ các loại viên uống trị nám nhập khẩu, cao cấp có giá hàng triệu đồng thì hầu hết các loại viên uống trị nám, nguyên liệu trị nám tự nhiên trên thị trường hiện nay phù hợp hơn với những người bị nám có thu nhập khá, trung bình, thấp, đối tượng chiếm phần lớn trong dân số. Với mức giá chỉ dưới vài trăm ngàn/sản phẩm họ sẽ dễ dàng mua và sử dụng mà không phải đắn đo, suy nghĩ, cũng không bị thâm hụt quá nhiều về tài chính, ảnh hưởng đến việc chi tiết trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là một số tiêu chí so sánh giữa những cách trị nám da nhanh nhất và chậm, rất mong những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn và dễ dàng lựa chọn phương pháp phù hợp với mình.

Cảm ơn bạn đã đón đọc!