So sánh cách trị nám da mặt bằng Estrogen tự nhiên và Estrogen tổng hợp

Estrogen tự nhiên (PhytoEstrogen) là loại Estrogen được sản xuất từ thực vật

Một số người nói cách trị nám da mặt bằng Estrogen tự nhiên tốt hơn cách trị nám bằng Estrogen tổng hợp. Một số người lại nói không phải. Vậy đâu mới là sự thật?

Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin so sánh để bạn có hể tự mình nhận xét được đâu là cách trị nám da mặt hiệu quả. Xem ngay những thông tin dưới đây.

Estrogen tự nhiên là gì? Estrogen tổng hợp là gì?

Estrogen tự nhiên là gì?

Estrogen tự nhiên (PhytoEstrogen) là loại Estrogen được sản xuất từ thực vật với cách thức hoạt động giống hệt như các loại Estrogen được sinh ra trong cơ thể. Kể từ khi được hình thành đến khi được đưa vào cơ thể các thành phần của Estrogen tự nhiên hoàn toàn không thay đổi nên không có gì nguy hại.

Estrogen tự nhiên (PhytoEstrogen) là loại Estrogen được sản xuất từ thực vật
Estrogen tự nhiên (PhytoEstrogen) là loại Estrogen được sản xuất từ thực vật

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Estrogen tự nhiên còn chứa một hoạt chất thần kỳ có tên gọi isoflavone với tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ đột quỵ, đông máu bất thường cũng như xuất huyết ổ bụng.

Thêm một lợi ích khác từ Estrogen tự nhiên đó là giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Estrogen tự nhiên thường có nhiều ở các loại đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành, các loại hạt… Đặc biệt tình chất mầm đậu nành chưa rất nhiều isoflavone tốt cho sức khỏe.

Estrogen tổng hợp là gì?

Estrogen tổng hợp là dạng Estrogen được các chuyên gia tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Loại Estrogen này được tạo ra từ nhiều thành phần hóa học khác nhau với mục đích mang đến loại hormone gần giống nhất với Estrogen được sinh trong cơ thể.

Estrogen tổng hợp là dạng Estrogen được các chuyên gia tổng hợp trong phòng thí nghiệm
Estrogen tổng hợp là dạng Estrogen được các chuyên gia tổng hợp trong phòng thí nghiệm

Estrogen tổng hợp thường được sử dụng để bù đắp sự thiếu hụt nội tiết tố, tạo ra sự cân bằng trong cơ thể phụ nữ từ đó giúp xóa mờ nám, tàn nhang, kéo dài thời gian lão hóa và giúp cho chị em có một làn da trắng mịn tự nhiên.

So sánh cách trị nám da mặt Estrogen tự nhiên và Estrogen tổng hợp

Đứng trên nguyên tắc trị nám, cả cách trị nám bằng Estrogen tự nhiên và Estrogen tổng hợp đều hoạt động với nguyên lý giúp cơ thể bổ sung phần nội tiết tố bị thiếu hụt, tạo ra sự cân bằng. Từ đó loại bỏ sâu nguyên nhân gây nám, làm mờ tan nhang, kéo dài thời gian lão hóa, cho chị em làn da trắng sáng, mịn màng.

Tuy cùng mục đích nhưng cả hai vấn có một số điểm khác nhau như sau:

– Thời gian: thời gian phát huy hiệu quả trị nám của Estrogen tự nhiên chậm hơn Estrogen tổng hợp
Bởi vì Estrogen tự nhiên được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên chỉ có tính chất giống hoặc gần giống với Estrogen hình thành trong cơ thể, do đó khi được đưa vào cơ thể cần phải có thời gian để thích nghi, sau đó mới có thể phát huy tác dụng trị nám. Trong khi đó, Estrogen tổng hợp được tạo ra với với mục đích làm sao cho giống với Estrogen có trong cơ thể nhất nên ngay khi được đưa vào trong cơ thể đã có thể phát huy hiệu quả trị nám.

– Mức độ an toàn
Theo các nghiên cứu chuyên sâu về Estrogen thì Estrogen tổng hợp chứa nhiều mối nguy hại cho cơ thể. Bởi vì theo nguyên lý Estrogen chỉ được sản sinh trong cơ thể với lượng ít nhưng sử dụng trong thời gian dài, nên nếu ngay một lúc mà đưa một lượng lớn Estrogen tổng hợp vào cơ thể sẽ khiến cơ thể bị sốc và dẫn đến hiện tượng thừa Estrogen. Khi đó cơ thể sẽ xảy ra những phản ứng tiêu cực như: giảm ham muốn tình dục, tăng cân, tâm trạng thay đổi….

Thêm vào đó việc sử dụng Estrogen tổng hợp lâu dài cũng tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng và âm thư nội mạc tử cung. Nguy cơ về các bệnh tim mạch, đột quỵ hay máu đông cũng sẽ tăng cao bất thường.

Cuối cùng Estrogen tổng hợp chỉ là sản phẩm bắt trước vì vậy mà những chất hóa học được sử dụng để tổng hợp tạo ra quá lạ lẫm với cơ thể, khi chúng ta uống vào nó sẽ dẫn đến việc mất cân bằng hormone và cơ thể gặp khó khăn trong việc đào thải nó. Thay vì bị đào thải chúng sẽ được giữ lại trong mỡ gây ra hiện tượng tăng phân chia tế bào bất thường ở các bộ phận như: ngực, tử cung và gan, đẫn đến việc phát triển các khối u.

Trái ngược với Estrogen tổng hợp, các loại Estrogen tự nhiên an toàn hơn. Vì được chiết xuất hoàn toàn bằng thực vật nên chúng có khả năng thích nghi rất tốt với cơ thể. Hơn thế, trong trường hợp không phù hợp, cở thể cùng dễ dàng đào thải mà không để lại bất kì tác nhân gây hại nào.

– Giá cả: Estrogen tự nhiên có giá thành thấp hơn rất nhiều các loại Estrogen tổng hợp.

Nên chọn cách trị nám da mặt nào?

Từ những sự so sánh trên thì có thể thấy hai trường phái lựa chọn rõ ràng như sau: Nếu bạn muốn nhanh chóng được trị nám mà không quan tâm đến sức khỏe thì chọn sử dụng Estrogen tổng hợp. Thường hiệu quả trị nám từ loại Estrogen này rất nhanh, bạn có thể cảm nhận thấy ngay khi sử dụng một thời gian ngắn.

Còn nếu bạn an toàn hơn với một sự lựa chọn thời gian điều trị nám kéo dài mà không gây hại thì chọn Estrogen tự nhiên. Thường thì muốn trị nám bằng cách này bạn cần tuân thủ và làm theo đúng liệu trình 1- 2 tháng. Trong trường hợp nếu da bạn phản ứng chậm thì có thể lâu hơn.

Tuy nhiên nếu bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng: sau khi trị nám bằng Estrogen tự nhiên làn da bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều, căng mịn, mờ nám, mờ tàn nhang lâu dài.

Giới thiệu viên uống trị nám da KOOCONAM

Viên uống trị nám da KOOCONAM
Viên uống trị nám da KOOCONAM

Viên uống trị nám da mặt KOOCONAM trị nám bằng Estrogen tự nhiên được tổng hợp từ tinh chất mầm đậu nành và sâm tố nữ, tốt cho sức khỏe phụ nữ. Sản phẩm đã nhận được chứng nhận tại Cục An Toàn Thực Phẩm và hiện tại đang phân phối tại các nhà thuốc.

Lưu ý: sản phẩm chỉ là thực phẩm bào vệ sức khỏe hoàn toàn không phải là thuốc chữa bệnh.

Leave a Reply