Phụ nữ nước ngoài đối diện với nám da như thế nào?

Nếu bạn để ý kỹ thì phụ nữ nước ngoài còn bị nám nhiều hơn so với người Việt, nhưng họ vẫn tự tin xuống phố mà không e ngại như chúng ta. Tại sao họ lại tự tin đến vậy? Có phải họ không biết rằng nám khiến da mặt xấu hơn rất nhiều.

Xem thêm: Nám da đôi khi khiến bạn có những thói quen tốt hơn

Nếu quan sát những phụ nữ ngoại quốc đang sinh sống hoặc đến du lịch ở Việt Nam bạn sẽ thấy họ bị nám khá nhiều. Làn da trắng khiến các vết nám trên da mặt họ hiện rõ hơn.

Trong khi chúng ta sẽ vô cùng e ngại mà muốn dấu nhẹm những vết nám đi thì họ lại khác, họ làm như không có vấn đề gì, vẫn thản nhiên ra đường với khuôn mặt mộc hoặc là trang điểm nhẹ.

 

Hình ảnh phụ nữ nước ngoài đối diện với nám da như thế nào?Phụ nữ nước ngoài bị nám da rất nhiều nhưng họ hoàn toàn không tự ti vì nám

 

Tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Có phải phụ nữ nước ngoài họ không cảm thấy nám là nguyên nhân khiến họ trở nên già nua và kém sắc?

Phỏng vấn một vài phụ nữ nước ngoài sinh sống ở Việt Nam, chúng tôi có một số câu trả lời như sau:

Chị Alana – 36 tuổi đến từ Anh cho biết: “Tôi bị nám sau khi sinh con. Lúc đầu chỉ là những vết nám nhỏ, chấm chấm thôi, nhưng sau đó chúng lan rộng hơn, và đậm hơn như bây giờ. Khi nám mới xuất hiện tôi nhìn thấy hơi khó chịu, nhưng về sau thì thấy chúng không có gì đáng bận tâm, bởi vì hầu hết phụ nữ trong độ tuổi của tôi ở Anh đều bị nám và họ rất thoải mái về vấn đề này, họ coi đây là một dấu hiệu của sự thay đổi tuổi tác”.

Chị Andrea – 45 tuổi sống tại Mỹ cho hay: “Thường thì mọi người nghĩ phụ nữ châu Á sẽ bị nám nhiều hơn, nhưng thực ra phụ nữ ở Mỹ cũng rất dễ bị nám vì nhiều yếu tố như: thời tiết, sự thay đổi nội tiết tố, dinh dưỡng, stress… Tuy nhiên, khác với phụ nữ người Việt, chúng tôi không xem trọng lắm về vấn đề này nên không bị chúng làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Những phụ nữ coi trọng việc chăm sóc da hoặc họ cần một làn da đẹp để phát triển sự nghiệp… thì họ sẽ tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để được hướng dẫn cách trị nám da mặt từ thiên nhiên, còn những người như chúng tôi thì không để tâm lắm. Bởi vì đôi khi khuôn mắt có thêm chút nám lại khiến mình quyến rũ hơn”.

Và còn nhiều ý kiến khác.

Có thể nói nám có thể xuất hiện ở bất kì ai khi họ gặp phải những nguyên nhân sinh nám, tuy nhiên, cách mà chúng ta đối diện với chúng hoặc là chấp nhận chúng có mặt trong cuộc sống của mình hay tìm cách xóa bỏ chúng mới là điều đáng để quan tâm.

 

Hình ảnh phụ nữ nước ngoài đối diện với nám da như thế nào?1Nám có thể xuất hiện ở bất kì ai nhưng cách mà chúng ta đối diện với chúng mới quan trọng

 

Hầu hết phụ nữ nước ta đều cách loại bỏ nám, đây là nhu cầu tự nhiên và cần thiết, nhưng chúng ta cũng cần học hỏi một chút về cách đối diện với nám từ những người phụ nữ phương tây. Học họ cách tự nhiên đối mặt với nám, tự nhiên để nám xuất hiện trong cuộc sống của mình mà không khiến cuộc sống bị xáo trộn, đôi khi còn biến nám thành những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống.

Lời cuối cùng: nám không đáng sợ như bạn nghĩ, vì vậy hãy tự tin lên mà vui sống bạn nhé!

Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ phát triển nội dung của thương hiệu viên uống trị nám KOOCONAM, cảm ơn bạn đã đón đọc. Xem thêm những bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bổ ích vả ủng hộ đội ngũ phát triển nội dung KOOCONAM.