Những thói quen khiến bạn trị nám da mặt mãi không khỏi

Cuộc sống hàng ngày khiến chúng ta hình thành những thói quen không tốt gây ảnh hưởng xấu đến làn da của mình nhưng chúng ta không hề hay biết. Chỉ đến khi làn da vô cùng tồi tệ thì mới bắt đầu thay đổi, nhưng lúc đó thì đã quá muộn.

Xem thêm: viên uống trị nám chân sâu

Bạn có thường xuyên sử dụng kem chống nắng không? Bạn có chắc chắn mình sử dụng sản phẩm trị nám đúng cách không? Bạn thường xuyên thức đêm ôm điện thoại, máy tính đến hơn 10 tiếng 1 ngày?

Đó là tất cả những thói quen không tốt khiến bạn bị nám đó, bạn có biết không? Xem ngay những phân tích cụ thể dưới đây để hiểu rõ tại sao những nguyên nhân này lại khiến bạn bị nám.

1. Sử dụng kem chống nắng không thường xuyên

Vẫn biết kem chống nắng rất tốt cho da, nhưng bạn lại không thể bôi kem chống nắng thường xuyên chỉ vì bận, vì vội hoặc đôi khi là quên. Không bôi kem chống nắng thường xuyên khiến làn da của bạn phải chịu tác động trực tiếp từ các loại tia cực tím dẫn đến nám, sạm, tàn nhang.

Hình ảnh những thói quen khiến bạn trị nám da mặt mãi không khỏiKhông sử dụng kem chống nắng thường xuyên là nguyên nhân khiến làn da bạn bị nám

 

Mới đầu chỉ là những vết nám nhỏ, nhưng lâu dần chúng chuyển thành nám mảng, nám chân sâu, và ở lại luôn trên da mặt của bạn mà không có cách nào xóa được.

Vì vậy, hãy tập thói quen sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, tập thói quen bảo vệ làn da bạn nhé. Nếu bạn sợ vội, sợ quên thì có thể để kem chống nắng trong túi xách của mình, khi cần mang ra sử dụng bất kì lúc nào cũng được.

Lưu ý: sau 2 giờ là kem chống nắng sẽ mất hết tác dụng nên bạn cần thoa lại, đừng thoa một lần rồi dùng cả ngày, như vậy da bạn sẽ chỉ được bảo vệ hai giờ thôi, thời gian còn lại, ánh nắng mặt trời vẫn khiến da bị tổn thương như bình thường.

2. Sử dụng sản phẩm trị nám không đúng cách

Hình ảnh những thói quen khiến bạn trị nám da mặt mãi không khỏi1Rất nhiều người trị nám không khỏi vì áp dụng sai cách

 

Với sự phát triển của công nghệ thì việc tìm kiếm cho mình một vài cách trị nám da mặt phù hợp là điều rất dễ dàng. Nhưng bạn có chắc cách trị nám đó hợp với làn da và nguyên nhân gây nám của mình?

Rất nhiều người trị nám không khỏi chỉ vì sử dụng sai cách. Ví dụ: Họ luôn ưu tiên sử dụng kem bôi trị nám vì nghĩ rằng nám chỉ xuất hiện trên bề mặt da, dùng kem bôi xóa đi là được. Nhưng họ đâu biết nám xuất phát từ bên trong cơ thể, biểu hiện nám trên da chỉ là phần ngọn, nếu không giải quyết tận gốc nguyên nhân bên trong thì nám sẽ không thể bị loại bỏ mà sẽ quay lại rất nhanh sau khi không dùng kem.

Trong những trường hợp này thay vì dùng kem trị nám bạn nên tìm kiếm một loại viên uống trị nám da mặt hiệu quả. Viên uống giúp loại bỏ nguyên nhân gây nám bên trong và xóa nám biểu hiện bên ngoài.

3. Thường xuyên thức đêm dùng điện thoại, máy tính

Hình ảnh những thói quen khiến bạn trị nám da mặt mãi không khỏi2Thức đêm dùng điện thoại, máy tính thường xuyên khiến nám, sạm xuất hiện nhiều hơn

 

Thời đại công nghệ số, cuộc sống của chúng ta gắn liền với điện thoại và máy tính nên không thể không tránh khỏi việc sử dụng chúng trong khoảng thời gian dài. Nhưng máy tính, và điện thoại cũng là một nguyên nhân khiến nám xuất hiện trên da mặt. Với những người sử dụng máy tính, điện thoại hơn 10 tiếng đồng hồ/ngày thì nám sẽ đến nhanh hơn.

Trên đây là 3 thói quen khiến chị em thường xuyên bị nám da mặt hoặc trị nám da mãi không khỏi, chị em nên loại bỏ chúng nếu mình đang mắc phải nhé.