Những đối tượng dễ bị nám da tấn công

nám da

Nám da ảnh hưởng rất lớn đến sắc đẹp và sự tự tin của chị em phụ nữ vì chúng là những nốt đen hoặc nâu nằm rải rác khắp mặt, có khi tụ thành từng đám khiến da khô và kém mịn màng. Vậy đâu là những đối tượng nào dễ bị nám da và tàn nhang nhất? Cùng xem qua bài viết nhé.

Phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh, phụ nữ ngoài 30 dễ bị nám da nhất

Đây là đối tượng đầu tiên dễ bị nám nhất bởi lượng estrogen (nội tiết tố) trong cơ thể thường bị thiếu hụt. Phụ nữ sau sinh có sự thay đổi về hoóc môn vì trải qua quá trình mang thai, sinh con và nuôi con.

nám da

Những người phụ nữ ngoài 30, phụ nữ tiền mãn kinh họ dễ bị sạm, nám hơn do yếu tố tuổi tác chi phối (làn da có sức đề kháng kém, dễ nhạy cảm và nhanh bị lão hóa hơn).

Những người có chế độ dinh dưỡng kém cũng là đối tượng của nám da

Một chế độ dinh dưỡng không đủ chất, máu sẽ dễ xấu hoặc kém lưu thông. Khi ấy, các tế bào da sẽ không nhận được đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi da, da trở nên yếu hay nhạy cảm trước các tác nhân gây hại bên ngoài, khiến dễ bị sạm, nám da.

Những người thường xuyên tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời

Điều hiển nhiên, những người hay phải làm việc ngoài trời sẽ dễ bị nám, tàn nhang hơn do ảnh hưởng các tia UVA, UVB.

Do vậy, việc bôi kem tránh nắng khi phải tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời là vô cùng cần thiết.

nám da

Luôn bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Những người da tổn thương do lạm dụng mỹ phẩm

Những người có thói quen sử dụng mỹ phẩm nhiều, đặc biệt là các loại mỹ phẩm làm trắng da có nguy cơ bị nám hơn người sử dụng ít hoặc không sử dụng.

nám da

Không nên lạm dụng mỹ phẩm, đặc biệt là các loại kem làm trắng da

Bài viết trên tổng hợp những đối tượng dễ bị nám da nhất. Tuy nhiên, cho dù bạn không nằm trong danh sách trên cũng không có nghĩa là bạn không có nguy cơ nám da, hãy chăm sóc làn da của mình ngay từ hôm nay nhé.