Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ và khó trị nám da bạn biết chưa

Tình trạng rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố nữ là tình trạng mà khá nhiều chị em phụ nữ gặp phải . Gây nên các ảnh hưởng khá “khó chịu” như đổ mồ hôi, giảm ham muốn, dễ cáu gắt, khó ngủ và đặc biệt là nám da . Có rât nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này . Cùng điểm qua nhé.

Thiếu ngủ

Ngủ ít, thiếu ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần . Không những thế, việc ngủ ít còn ảnh hưởng tới nhiều loại hormone, nhất là estrogen và testosterone.

Gây suy giảm sức khỏe, tinh thần, khả năng sinh sản cũng như sức khỏe tim mạch . Hãy cố gắng ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày là cách trị nám da đơn giản nhất .

Trị nám da đúng cách nhờ cân bằng nội tiết tố nữ
Trị nám da đúng cách nhờ cân bằng nội tiết tố nữ

Căng thẳng, stress

Căng thẳng, stress chưa bao giờ là tốt . Không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn kéo theo rất nhiều hệ lụy như gây mất cân bằng hormone trong cơ thể . Đặc biệt là estrogen . Chưa hết, căng thẳng, stress còn gây ra tình trạng tăng cân, chóng mặt . Da dẻ xấu và gia tăng bệnh cao huyết áp, nóng bừng, đổ mồ hôi đêm . Giảm ham muốn quan hệ vợ chồng, loãng xương, và nám da

Tại sao nội tiết tố nữ lại gây nám da

Ăn kiêng cũng là nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ ?

Buồng trứng là nơi chủ yếu sản xuất estrogen . Chế độ ăn kiêng quá ít chất béo sẽ dẫn tới việc mức độ chất béo trong cơ thể thấp . Tuyến yên sẽ gửi tín hiệu đến buồng trứng để ngừng sản xuất estrogen.

Tại sao nội tiết tố nữ lại gây nám da

Tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại

Thực phẩm bẩn, nhiều thuốc trừ sâu, môi trường, vật dụng và mỹ phẩm . Chứa nhiều hóa chất độc hại . Cũng là thủ phạm làm rối loạn nội tiết tố của cơ thể . Đặc biệt là thức ăn đóng hộp . Vì đa số các hộp chứa thực phẩm đều được phủ một lớp nhựa . Và chất này có khả năng làm rối loạn estrogen trong cơ thể . Vì thế nếu có lỡ yêu thích thức ăn đóng hộp thì cũng nên “chia tay” sớm nhé.

Cách cân bằng nội tiết tố để trị nám da hiệu quả hơn

Tập thể dục đều đặn, thời gian biểu hợp lý, khoa học và luôn giữ tinh thần thoải mái . Tránh stress luôn là những cách rất hiệu quả để cân bằng nội tiết tố.

Tập thêm yoga nếu có thể . Mẹo nhỏ là tránh dùng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ . Để có một giấc ngủ ngon hơn . Ngoài ra, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều . Trong việc cân bằng và tăng cường nội tiết tố nữ.