Nám mảng là gì? Hướng dẫn cách trị nám mảng hiệu quả

Bạn nghi ngờ rằng mình bị nám mảng và muốn xác nhận? Bạn cần biết một cách trị nám da mặt hiệu quả nếu điều bạn nghĩ là sự thật. Vậy thì hãy xem ngay bài viết này, bởi vì ở đây chúng tôi chia sẻ các vấn đề về nám mảng và cách trị hiệu quả.

Xem thêm: Cách trị nám da bằng cà rốt

1. Cách trị nám mảng trên da mặt hiệu quả

Có thể bạn đnag thắc mắc, tại sao chúng tôi không chia sẻ cho bạn về nám mảng mà lại bắt đầu bằng cách trị nám mảng hiệu quả, nhưng đây là cách xoa dịu con người đang nôn nóng trong bạn. Thật sự với bạn lúc này, tìm hiểu về nám mảng chỉ để xác nhận vấn đề mình suy nghĩ, nhưng tìm được cách trị nám da mặt mới là nhu cầu cấp thiết.

Vậy thì đọc một chút thông tin chia sẻ để làm dịu lại sự nôn nóng và có tinh thần chú tâm hơn đến những thông tin mang tính khoa học khô khan về nám mảng ở bên dưới.

Hiện nay có khá nhiều cách trị nám mảng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể laser, cũng có thể lăn kim, hay sử dụng các sản phẩm dạng: viên uống trị nám da mặt hiệu quả, mặt nạ trị nám, kem bôi trị nám. Ngoài ra, những phương pháp từ dân gian, đông y cũng là sự lựa chọn bạn có thể tham khảo.

 

Hình ảnh nám mảng là gì? Hướng dẫn cách trị nám mảng hiệu quảBạn có thể laser, cũng có thể lăn kim, hay sử dụng các sản phẩm dạng: viên uống trị nám da mặt hiệu quả, mặt nạ trị nám, kem bôi trị nám

 

Lưu ý: nám mảng sẽ hết nhanh chóng khi bạn tìm được cách phù hợp: phù hợp với tình trạng nám hiện tại, tình trạng cuộc sống, môi trường sống, kinh tế…Vì thế, hãy thật sự thông minh trước khi đưa ra quyết định bạn nhé!

Thêm những thông tin về nám mảng dưới đây để có cơ sở khoa học và lựa chọn phương pháp trị nám mảng hiệu quả hơn.

Nám mảng là gì?

 

Hình ảnh nám mảng là gì? Hướng dẫn cách trị nám mảng hiệu quả1Nám mảng

 

Nám mảng làm là tình trạng thay đổi màu sắc trên da do sự gia tăng quá lớn của hắc sắc tố melanin. Dưới tác động của nhiều yếu tố, các hắc sắc tố sẽ tập trung thành từng mảng trên da và hình thành những vùng da có màu sắc đậm hơn vùng da bình thường. Nám mảng có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi từ 25 trở lên, nhưng tập trung nhiều hơn ở phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh, phụ nữ sau khi sinh con.

Nguyên nhân gây nám mảng thường gặp

Nám mảng thường xuất hiện là do những yếu tố bên ngoài tác động vào da như: tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều, ô nhiễm mô trường, sử dụng mỹ phẩm không đúng cách, sử dụng một số loại tân dược, kháng sinh, viên tránh thai nếu trong thời gian dài.

Ngoài ra còn có những vấn đề xuất phát từ bên trong như: mắc các bệnh về gan, mất cân bằng nội tiết tố, khí huyết kém lưu thông,…

Một số trường hợp có thể bị nám do di truyền nhưng con số này không nhiều lắm, bởi đây là nguyên nhân xuất hiện nám chân sâu, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về chúng vào bài viết ngày mai.

3. Khả năng loại bỏ

Nám mảng tuy lan rộng trên da mặt nhưng thực chất là nám nông, chân nám chỉ nằm ở tầng thượng bì của tế bào, do vậy nếu biết cách bạn có thể trị nám dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nám mảng, rất mong giúp ích được cho bạn đọc.