Nám hỗn hợp là gì? Tại sao bạn bị nám hỗn hợp?

Nám hỗn hợp là sự kết hợp của cả nám chân sâu và nám mảng. Vùng bị nám hỗn hợp thường là vùng sống mũi, quanh mắt, 2 bên gò má và trán. Nám hỗn hợp hình thành do làn da chịu tác động từ cả bên ngoài và bên trong.

Xem thêm: Khi xóa nám quanh má chắc chắn bạn sẽ gặp phải những khó khăn này!

Cơ chế hình thành nám hỗn hợp

Hình ảnh nám hỗn hợp là gì? Tại sao bạn bị nám hỗn hợp?Nám hỗn hợp

Nám hỗn hợp được hình thành do các tế bào melanocyte (tế bào tạo sắc tố) đẩy hắc sắc tố melamin lên trên, sau đó rơi xuống trung bì, hạ bì tạo thành chân nám, và biểu hiện trên da mặt bằng những đốm đen sẫm màu.

Sự tăng sinh melamin do tác động của ánh sáng mặt trời là nguyên nhân chính dẫn đến sự hình thành nám hỗn hợp. Ngoài ra còn có các nguyên nhân chính là do rối loạn sắc tố da, stress căng thẳng, sử dụng kháng sinh…

Những đối tượng nào dễ bị nám hỗn hợp?

Hình ảnh nám hỗn hợp là gì? Tại sao bạn bị nám hỗn hợp?1Hầu như tất cả phụ nữ đều có thể bị nám hỗn hợp

Nám hỗn hợp không chừa bất kì ai, và những người dễ bị loại nám này hơn cả bao gồm:

– Những người thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím trong ánh mặt trời, khiến da bị các tia UV xâm lấn và tổn thương, gây nám.

– Những người bị rối loạn nội tiết tố: Khi nội thay đổi khiến các hắc sắc tố melanin sản sinh nhiều hơn, gây nám, sạm.

– Yếu tố di truyền: Có khoảng 45% bị nám da có liên quan tới yếu tố di truyền.

– Các yếu tố khác: Dùng viên uống tránh thai, kháng sinh, mỹ phẩm không đúng cách hay hoặc stress kéo dài cũng dẫn đến thâm, nám, sạm.

Từ những liệt kê trên có thể thấy những đối tượng có nguy cơ bị nám, sạm cao hơn là phụ nữ sau sinh, những người làm việc ngoài trời trong thời gian dài, nhân viên văn phòng, phụ nữ ngoài 30 tuổi, phụ nữ đang trong thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh.

Những băn khoăn khi loại bỏ nám hỗn hợp

– Có cần sử dụng hai cách trị nám cùng lúc, vì nám hỗn hợp và nám mảng có hai cách trị khác nhau.

Vì là loại nám có sự kết hợp của cả hai loại nám cùng lúc nên nhiều người thắc mắc có nên kết hợp cả hai phương pháp điều trị nám da mặt chân sâu và mảng cùng một lúc không? Loại bỏ nám chân sâu cần đến các kỹ thuật đẩy chân nám từ bên trong, trong khi nám mảng có thể xóa trên bề mặt da.

– Trị nám hỗn hợp đến bao giờ mới hết

Nám hỗn hợp rất khó trị nên nhiều người lo lắng không biết loại nám này trị đến bao giờ mới hết. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nếu quyết tâm trị nám, theo đuổi đúng chuẩn liệu trình trị nám trước đó đã đặt ra thì sẽ loại bỏ được.

Nếu là khách hàng sử dụng viên uống trị nám KOOCONAM chúng tôi sẽ khuyên họ chăm sóc da bằng các nguyên liệu tự nhiên để loại bỏ nám nhanh hơn. Bạn có thể xem thêm cách chăm sóc da bằng các nguyên liệu tự nhiên trong chuỗi bài viết Những cách trị nám da mặt từ thiên nhiên KOOCONAM trong chuỗi bài viết trên website của chúng tôi.

– Liệu sau này nám có quay lại không?

Dù là bất kì phương pháp trị nám nào thì vẫn có khả năng nám quay lại. Vì nám sản sinh và tăng thêm do tuổi tác và cơ chế hoạt động của cơ thể. Do vậy, để giảm tác hại của nám, các chị em nên chăm sóc da thường xuyên và học cách sống chung với chúng, đẩy chúng ra ngoài cuộc sống của mình.