Nám da đôi khi khiến bạn có những thói quen tốt hơn

Đa phần những phụ nữ trước khi bị nám da đều không quá quan tâm đến da mặt, chăm sóc da mỗi ngày, chỉ đến khi nám xuất hiện, làn da mất đi vẻ đẹp tự nhiên, khuôn mặt trở nên già nua thì họ mới thực sự quan tâm đến vấn đề này. Và cũng từ thời điểm đó, đã có nhiều chị em thay đổi tích cực, chú tâm hơn đến việc chăm sóc, bảo vệ làn da của mình hơn.

Xem thêm: Gợi ý 3 loại nước rửa mặt giúp giảm cảm giác thâm nám hiệu quả

Theo thống kê của chúng tôi thì đa phần phụ nữ trước khi bị nám đều không mấy quan tâm đến làn da của mình, họ tận hưởng cảm giác da đẹp tự nhiên mà không có nhiều động thái chăm sóc, giữ gìn chúng. Chỉ đến khi nám xuất hiện, làn da không đều màu, kém sắc, mọi người cười chê… thì họ mới bắt đầu quan tâm đến. Nhưng có vẻ như sự quan tâm này đã hơi muộn.

Tuy nhiên, nếu nhìn theo hướng tích cực, thì việc chị em thay đổi suy nghĩ, yêu thương, chăm sóc làn da của mình nhiều hơn vẫn là điều đáng khen ngợi. Nói vui một chút, có vẻ như sự thay đổi này đạt được là một phần nhờ vào sự xuất hiện của nám da mặt.

 

Hình ảnh nám da đôi khi khiến bạn có những thói quen tốt hơnNhờ sự xuất hiện của nám mà chị em phụ nữ quan tâm đến việc chăm sóc da hơn

 

Chị Mai Anh – 35 tuổi, sống ở tỉnh Hưng Yên cho biết: “Đúng là ngày trước mình chẳng mấy khi chăm sóc da cả, chỉ thỉnh thoảng bôi chút kem chống nắng khi thấy trời nắng gắt quá, đi làm cũng chỉ bôi lớp kem dưỡng da nhẹ. Nhưng sau khi sinh con, nám xuất hiện và thấy da xấu đi thì mới bắt đầu thay đổi. Khi nám mới xuất hiện, mình chỉ muốn tìm phương pháp trị nám da mặt chuẩn khoa học chậm mà chắc để xóa nám nhanh chóng, nhưng về sau nghe các chuyên gia khuyên rằng nếu không chăm da thường xuyên thì nám sẽ không bao giờ hết nên mình bắt đầu học cách chăm sóc da mỗi ngày.

Nói thật, lúc đầu khi mới áp dụng chăm sóc da mỗi ngày mình hầu như chẳng mấy hứng thú và cũng cảm thấy rất phiền hà, vì ngày nào cũng phải làm này, làm kia, bôi này bôi kia lên da mặt… vô cùng tốn thời gian. Nhưng về sau, khi thấy da mình sáng đẹp lên từng ngày, ra ngoài bạn bè khen thì mình lại thấy vui mà muốn làm nhiều hơn.

Giờ thì mình đã tạo được thói quen chăm sóc da tại nhà rồi nên cảm thấy việc chăm sóc da không khó lắm, cứ làm từ từ thì cũng quen”.

 

Hình ảnh nám da đôi khi khiến bạn có những thói quen tốt hơn1Chăm sóc thường xuyên giúp làn da khỏe hơn và ngăn ngừa nguy cơ xuất hiện nám về sau

 

Giống chị Mai Anh, chị Hồng – 43 tuổi, sống tại quận 8, Hồ Chí Minh: “Tôi từ trước gì chẳng mấy quan tâm đến chăm sóc da. Trước khi bị nám, làn da của tôi cũng không đẹp lắm, chỉ là căng, khỏe và đều màu hơn thôi. Nhưng sau khi nám, sạm xuất hiện thì da tối hơn rất nhiều. Bạn bè nói nhìn tôi xuống sắc kinh khủng khiếp, hơn 40 mà nhìn như 50, làm tôi tự ti vô cùng.

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm trị nám tôi được các chuyên gia khuyên nên chăm sóc da thường xuyên để da sáng và đẹp hơn, nám cũng mờ đi nhanh hơn. Vì mình có tuổi rồi, làn da không được như hồi trẻ.

Nghe chuyên gia khuyên hợp lý nên tôi đã học chăm sóc da hàng ngày. Lúc đầu do chưa quen nên hay quên, ngày làm ngày nghỉ, chỉ đến khi cảm nhận da đẹp hơn mới bắt đầu siêng. Bây giờ đôi lúc tôi vẫn còn quên, nhưng đã đỡ hơn rất nhiều rồi”.

Và còn nhiều câu chuyện khác…

Từ những câu chuyện trên có thể thấy đôi khi nám không hẳn là phiền hà và có hại. Chỉ cần nhìn theo một hướng khác là bạn sẽ thấy nám cũng có những điểm tích cực.

Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ phát triển sản phẩm trị nám hiệu quả KOOCONAM, cảm ơn bạn đã đón đọc. Xem thêm những bài viết khác để cập nhật thêm thông tin cũng như ủng hộ đội ngũ của chúng tôi có thêm động lực tạo ra nhiều nội dung hay hơn.