Nám da do lão hóa và những điều cần biết

đau đầu vì trji nám da không thành

Nám da do nhiều nguyên nhân gây ra và khi bước qua tuổi 30, phụ nữ thường đối mặt với tình trạng nám da do lão hóa. Lúc này lão hóa da trở nên trầm trọng và gây ra các vấn đề về da, làm cho da nhăn nheo kèm theo nám…

Một thống kê cho biết có khoảng 90% phụ nữ trên thế giới trong độ tuổi từ 40 trở đi bị nám da ở nhiều mức độ khác nhau. Thời gian gần đây, nhiều phụ nữ ở tuổi 30 cũng đã bắt đầu bị nám da mặt.

Còn ở Việt Nam, tỉ lệ phụ nữ bị nám da chiếm khoảng 60-70% tập trung ở độ tuổi sau 30.

Vì sao lão hóa gây nám da ?

Lão hóa là quy luật tự nhiên của cơ thể, ngay cả làn da cũng không thể tránh khỏi. Khi bước sang tuổi 30, chị em thường có dấu hiệu lão hóa da.

Lúc này các sợi collagen suy giảm, cấu tạo da không còn độ đàn hồi tốt, da trở nên kém mịn màng do lớp thượng bì khô và dày hơn, tế bào da không đủ lượng nước và dầu. Dẫn đến làn da dễ bị ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài tác động như bụi bẩn, nắng gió, thêm vào đó là tác động bên trong cơ thể như sự suy giảm của cấu tạo da gây nên tình trạng nám.

nám da

Nám da tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sắc đẹp, lấy đi sự tự tin của người phụ nữ.

Làm cách nào để ngăn ngừa và khắc phục nám da do lão hóa ?

Lão hóa là quy luật và không thể tránh khỏi ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên để không bị nám da do lão hóa, chị em cần có biện pháp chăm sóc da phù hợp để giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da xảy ra, hạn chế bị nám da.

Đầu tiên, chị em cần có một chế độ sinh hoạt khoa học bằng việc thay đổi các chất dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn để bổ sung cho cơ thể, nhằm tái tạo làn da, nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ bên trong.

Bổ sung nhiều vitamin A, E, C trong các loại rau, trái cây, uống nhiều nước, hạn chế các đồ uống kích thích không tốt cho da, bổ sung nhiều omega 3,6 rất tốt để giúp da đàn hồi, phát triển khỏe mạnh.

nám da

Để hiệu quả hơn, có thể tham khảo các phương pháp trị nám từ thiên nhiên cũng như các phương pháp chống lão hóa đơn giản như massage …Bên cạnh đó là luôn tạo môi trường sống trong lành, để tạo tâm lý thoải mái, vui tươi, tránh stress, làm rối loạn nội tiết tốt khiến da dễ bị lão hóa.

Ngoài ra, chị em có thể khắc phục nám bằng những thảo dược thiên nhiên như: Ngưu tất, Thục địa, Ích mẫu, Quy râu… có tác dụng bổ máu, lưu thông máu tốt, giúp da dẻ hồng hào, mịn màng.

(Lưu ý: Hiệu quả thực tế của sản phẩm này còn tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người)