Nám chân sâu là gì? Biểu hiện và cách trị nám hiệu quả

Nám chân sâu thường biểu hiện trên da mặt là những chấm nám nhỏ li ti có màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt tùy thời gian xuất hiện nám… Khác với nám mảng, nám chân sâu tập trung nhiều ở một chỗ, chân nám ăn sâu xuống dưới da, đậm màu hơn theo từng ngày.

Xem thêm: Tham khảo cách trị nám da bằng mướp hương

Nói đến nám chân sâu chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến những chấm nám nhỏ li ti, có màu sắc đậm, nhạt xuất hiện trên da mặt. Nhưng để nói cụ thể, bạn có định nghĩa được nám chân sâu là gì? Nguyên nhân gây nám là gì không?

Nếu chưa thể làm được những điều trên thì xem thêm các bài viết dưới đây để cập nhật thêm kiến thức nhé!

Nám chân sâu là gì?

 

Hình ảnh nám chân sâu là gì? Biểu hiện và cách trị nám hiệu quảNám chân sâu

 

Theo định nghĩa từ các chuyên gia khoa học thì nám chân sâu (nám đốm, nám chân kim) là tình trạng trên da xuất hiện những đốm màu vàng nhạt, vàng đậm, hơi nâu, nâu đậm với kích thước khác nhau. Chúng tập trung ở những điểm cố định với chân nám ăn sâu đến tầng hạ bì của tế bào.

Nám chân sâu xuất hiện chủ yếu ở hai bên gò má với kích thước mỗi vết nám như đầu que diêm.

Nguyên nhân hình thành nám chân sâu

Nám chân sâu được hình thành là do các tế bào melanocyte đẩy hắc tố melamin lên trên và tập trung lại ở trung bì. Quá nhiều hắc sắc tố xuất hiện một lúc, tập trung tại một địa điểm khiến cho vùng da đó xuất hiện các đốm sẫm màu, khác biệt hẳn so với những vùng da còn lại.

Không giống như nám mảng chỉ xuất hiện ở phụ nữ trên 25 hoặc những phụ nữ đã từng sinh con, nám chân sâu có thể xuất hiện sớm hơn, khi chị em 16, 17 tuổi vì nguyên nhân di truyền. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác gây ra nám chân sâu như: da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, lão hóa da, rối loạn sắc tố da, rối loạn nội tiết tố,…

 

Hình ảnh nám chân sâu là gì? Biểu hiện và cách trị nám hiệu quả1Có nhiều nguyên nhân gây ra nám chân sâu

 

Nám chân sâu xóa như thế nào cho hiệu quả?

Nám chân sâu không thể xóa bằng cách thông thường như sử dụng: cách trị nám da mặt từ thiên nhiên, bôi kem trị nám, sử dụng, đắp mặt nạ trị nám mà cần phải có những biện pháp loại bỏ từ bên trong.

Để cải thiện tình trạng nám chân sâu, xóa nám hiệu quả các chuyên gia khuyên chị em nên kết hợp sử dụng các loại viên uống trị nám tinh chất thảo dược kết hợp với sự cải thiện trong chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và tập luyện. Đồng thời giảm các áp lực từ công việc, cuộc sống, giảm stress…

Nhiều tác động tích cực kết hợp một lúc sẽ giúp cải thiện tình trạng da một cách nhanh chóng và ổn định hơn.

Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp loại bỏ nám chân sâu chị em cũng nên chuẩn bị tinh thần rằng: nám chân sâu sẽ không thể xóa bỏ hoàn toàn, chỉ có thể loại bỏ ở một mức độ nhất định. Nếu sau này không chăm sóc da cẩn thận, nám sẽ xuất hiện trở lại và đậm hơn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về nám chân sâu, rất mong những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục của chúng tôi để cập nhận thêm kiến thức và ủng hộ đội ngũ phát triển nội dung của chúng tôi.