Một số lưu ý khi chị em sử dụng cách trị nám hiệu quả học trên mạng

Biết rõ nguyên nhân bị nám bạn sẽ trị nám đúng cách hơn

Nếu bạn đã chọn được cách trị nám hiệu quả trong hàng ngàn công thức được đăng tải trên mạng thì cứ mạnh dạn mà thử nghiệm nhé. Trước khi thực hiện, bạn nên ghi nhớ những lưu ý này để có thể giảm nám hiệu quả mà không gây hại đến làn da.

1. XÁC ĐỊNH RÕ NGUYÊN NHÂN BỊ NÁM CỦA MÌNH? LOẠI NÁM BẠN ĐANG GẶP PHẢI
Nám hình thành do nhiều nguyên nhân như: di truyền, mất cân bằng nội tiết tố, đi nắng nhiều, stress, làm việc với máy tính nhiều, mất ngủ, sử dụng mỹ phẩm không đúng cách… Bạn cần biết rõ nguyên nhân trị nám của mình để tìm ra phương pháp loại bỏ thích hợp.

Biết rõ nguyên nhân bị nám bạn sẽ trị nám đúng cách hơn
Biết rõ nguyên nhân bị nám bạn sẽ trị nám đúng cách hơn

Lưu ý nhé: Một số chị em luôn chỉ quan tâm đến các cách trị nám hiệu quả, mọi người nghĩ rằng việc thực hiện ngay một cách trị nám sẽ giúp mình loại bỏ nám thành công. Nhưng mọi người quên mất rằng: việc thực hiện cách trị nám chỉ có thể giảm nám đang biểu hiện trên da ở thời điểm hiện tại, để loại bỏ nám và không khiến chúng tái phát lại thì phải loại bỏ nguyên nhân gây ra.

Thường thì, các nguyên nhân gây nám đều mang tính khách quan và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có nghĩa là bạn sẽ rất khó để kiểm soát và loại bỏ hoàn toàn chúng, nhưng việc hạn chế hết mức có thể sẽ giúp bạn trị nám nhanh hơn, da sáng đẹp, đều màu hơn.

2. XÁC ĐỊNH RÕ LOẠI NGUYÊN LIỆU LÀNH TÍNH CHO DA
Trong các công thức trị nám được khuyên sử dụng trên mạng có rất nhiều nguyên liệu như: chanh, cà chua, nha đam, nghệ, mật ong, trứng gà, cà tím, cây chùm ngây… Xét theo góc độ khoa học thì hầu hết các nguyên liệu này đều có khả năng giảm nám, nhưng có một vấn đề ở đây là chúng không hoàn toàn tốt cho da.

Một số nguyên liệu lành tính, phù hợp với da sẽ giúp giảm nám thành công, sáng đẹp, đều màu hơn. Nhưng một số khác có chứa thành phần gây hại có thể khiến da dị ứng, mỏng dần, mọc mụn nhiều hơn.

Do vậy, để giảm nám thành công chị em cần xác định rõ đâu là nguyên liệu lành tính, có thể giảm nám thành công mà không gây hại cho da.

Bạn cần tìm loại nguyên liệu trị nám lành tính để không gây tổn hại cho da
Bạn cần tìm loại nguyên liệu trị nám lành tính để không gây tổn hại cho da

3. XÁC ĐỊNH LOẠI DA, XEM NGUYÊN LIỆU CÓ PHÙ HỢP VỚI DA
Điều quan trọng nhất trong việc áp dụng các công thức trị nám bằng nguyên liệu tự nhiên đó là loại da của bạn. Việc xác định đúng loại da quyết định rất lớn đến khả năng giảm nám thành công.

Hiện tại có các loại da như: da khô, da nhờn, da hỗn hợp… mỗi loại da sẽ phù hợp với một công thức, các nguyên liệu trị nám khác nhau. Nếu may mắn xác định đúng loại da, đúng nguyên liệu bạn sẽ giúp da giảm nám nhanh chóng và đẹp lên từng ngày, còn xác định sai bạn có thể khiến da mình bị dị ứng, mụn nhọt, có nghĩa là da sẽ xấu đi và nám thì không giảm đi mà còn tăng lên.

Da khô, da nhờn, da hỗn hợp… sẽ phù hợp với các công thức trị nám tự nhiên khác nhau
Da khô, da nhờn, da hỗn hợp… sẽ phù hợp với các công thức trị nám tự nhiên khác nhau

4. XÁC ĐỊNH RÕ LIỀU LƯỢNG, CÔNG THỨC THỰC HIỆN
Hầu hết các công thức trị nám trên mạng đều khá chung chung, không có chỉ định rõ ràng về liệu lượng, tỷ lệ pha trộn… Bạn cần hết sức lưu ý về điều này. Hãy cố gắng tìm được một công thức rõ ràng trước khi áp dụng nó, hoặc bạn có thể mang công thức đến hỏi các chuyên gia để họ cho bạn một số liệu chính xác.

Đừng tự ý quyết định công thức thực hiện cho mình, bởi trong các nguyên liệu bạn sử dụng luôn có những dưỡng chất khác nhau, các dưỡng chất này nếu kết hợp vừa đủ sẽ mang lại hiệu quả trị nám cao, nhưng nếu thiếu thì cho bạn hiệu quả thấp, còn dư có thể gây hại cho da, khiến da bị dị ứng, nổi mụn, ngứa…

Đã có rất nhiều chị em tự ý áp dụng cách trị nám bằng chanh, mật ong… tại nhà và bị dị ứng, mụn nhọt… khiến da tổn thương. Họ phải mất rất nhiều thời gian để da phục hồi và chịu cảnh nám xuất hiện nhiều hơn, khó trị hơn về sau.

5. XÁC ĐỊNH KHẢ NĂNG THỰC HIỆN, KHẢ NĂNG DUY TRÌ LÂU DÀI
Hầu hết các công thức trị nám tại nhà đều cần đến thời gian duy trì lâu dài, sự kiên trì thực hiện trong từng bước của các chị em. Do vậy, trước khi bắt đầu thực hiện bạn cần nên phân tích xem: mình có thể thực hiện được công thức này không? Mình sẽ duy trì thực hiện công thức này bao lâu? Có những điều gì có thể cản trở mình thực hiện công thức này?…

Nếu bạn cảm thấy mình có khả năng thực hiện công thức, hoặc bạn muốn thử thách bản thân thì hãy mạnh dạn thực hiện bạn nhé! Còn nếu không thì có thể chọn một cách phù hợp, dễ thực hiện và có khả năng duy trì lâu dài hơn như: sử dụng viên uống trị nám KOOCONAM.

KOOCONAM có thành phần thảo dược tự nhiên vừa tốt cho cơ thể lại có khả năng giúp bạn loại bỏ nám một cách an toàn, không gây tổn hại đến da.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn trị nám hiệu quả bằng những công thức học trên mạng. Chúc bạn thành công.

– Công ty TNHH Viban
– Địa chỉ: 243/9/12Q Tô Hiến Thành, P. 13, Q. 10, Thành phố Hồ Chí Minh
– Hotline: 0985 264 269
– Fanpage: Kooconam – Không còn nám
– Website: kooconam.com