Nám da do máu xấu, kém lưu thông ở phụ nữ tuổi 30

Nám da ảnh hưởng rất nhiều về mặt thẩm mỹ và tâm lí của phụ nữ. Bên cạnh những nguyên nhân dẫn đến nám da như lão hóa, rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… thì không thể bỏ qua yếu tố máu xấu, máu kém lưu thông.

Máu vốn là một thành phần rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi cơ thể sống. Nhưng do bẩm sinh, chế độ ăn uống không hợp lý, không đủ chất hoặc ít vận động… sẽ làm chất lượng máu cũng như quá trình lưu thông máu không được tốt.

Điều này gây ảnh hưởng tới nhiều vấn đề, trong đó, không thể không kể đến những ảnh hưởng xấu đối với làn da, đặc biệt là tình trạng nám, sạm da.

nám da

Ảnh hưởng của máu xấu với làn da?

Máu có vai trò đặc biệt quan trọng, giúp cung cấp các chất nuôi dưỡng cơ thể, cấu tạo các tổ chức và loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Vì vậy, các rối loạn về thành phần cấu tạo của máu hay sự tuần hoàn máu không bình thường có thể dẫn đến rối loạn chức năng của nhiều cơ quan khác nhau, trong đó không thể không kể đến làn da, cụ thể như:

Da xanh xao, nhợt nhạt, thiếu sức sống

Làn da từ hồng hào rạng rỡ trở nên xanh xao, tái nhợt, loang lổ không đều màu là một trong những ảnh hưởng khi bạn bị chứng lưu thông máu kém dẫn đến tình trạng tuần hoàn máu không ổn định.

Sạm, nám da đua nhau xuất hiện

Khi cơ thể bạn thường xuyên bị lưu thông máu kém đồng nghĩa với việc lượng oxy trong máu giảm đi rất nhiều. Điều này khiến các vết nám, sạm và tàn nhang, các đốm đen đua nhau xuất hiện khiến ảnh hưởng to lớn đến sắc đẹp và sự tự tin của phụ nữ.

Mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn

Khi bị tình trạng lưu thông máu kém sẽ khiến cho quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng tới các tế bào diễn ra kém, ảnh hưởng trực tiếp tới việc sản sinh collagen trong cơ thể.

Đây là thành phần đóng vai trò quan trọng đến tính đàn hồi, độ căng mịn của làn da. Khi việc sản sinh collagen có vấn đề, chúng sẽ làm các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện…

nám da

Cải thiện tình trạng sạm, nám da do máu xấu?

Việc bị nám da, tàn nhang do yếu tố máu xấu, kém lưu thông khiến nhiều người lo lắng, sợ không có cách nào để cải thiện. Thực tế, để giúp làn da sáng mịn, khỏe đẹp hơn trước tiên bạn cần cải thiện vấn đề về máu (thiếu máu, máu xấu, máu kém lưu thông), giúp cải thiện hiệu quả làn da.

Từ lâu,  y học cổ truyền Việt Nam thường sử dụng một số vị dược liệu quý để cải thiện máu huyết. Ví dụ như:

– Thục địa: Giúp hoạt huyết khử ứ, bổ can thận, mạnh gân cốt, lợi thủy…

– Đương quy: Với tác dụng bổ huyết, lưu thông mạch huyết, thảo dược này có tác dụng cải thiện sự dinh dưỡng tại chỗ và làm cho ruột trơn, giảm sung huyết vùng xương.

– Ngưu tất: Có tác dụng bổ huyết và nuôi dưỡng bổ thận âm.

– Ích mẫu: Giúp hành huyết, thông kinh (kinh bế, kinh nguyệt không đều), lợi thủ…

Ngoài ra, việc bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin, chăm sóc cho cơ thể luôn khỏe mạnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp làn da luôn mịn màng, sáng, khỏe.

Sử dụng thực phẩm chức năng cải thiện tình trạng nám da

Bên cạnh việc sử dụng các loại thảo dược nêu trên, để cải thiện tình trạng sạm, nám da do máu xấu, các chị em còn có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Kooconam với các thành phần từ thảo dược như thục địa, hồng hoa, hà thủ ô, đường quy cũng có tác dụng tăng cường lưu thông máu, giúp da sáng đẹp, hồng hào.