Những lưu ý giúp phòng tránh và trị nám da cần xem qua

trị nám da

Nám da là những mảng da tối màu trên da của bạn . Rất nhiều chị em gặp phải vấn đề trong việc trị nám da . Lưu ý những nguyên tắc sau sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nám da đó.

Tỷ lệ chị em phụ nữ sau 30 tuổi bị nám rất cao . Đặc biệt là những người tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời, thay đổi nội tiết sau sinh . Nám da tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng rất khó trị, gây ảnh hưởng đến tâm lý, sự tự tin.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy áp dụng những nguyên tắc sau để bảo vệ làn da khỏi nám nhé.

Chống nắng bảo vệ da khỏi nám da

Chắc hẳn ai cũng biết tác hại của tia UV trong ánh nắng mặt trời . Hãy hạn chế ra ngoài trong khung giờ từ 10h đến 14h vì đó là khoảng thời gian ánh nắng gay gắt nhất . Nếu cần ra ngoài, hãy hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng . Và chắc chắn rằng đã bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài nhé.

Kem chống nắng sẽ bảo vệ các lớp biểu bì của bạn không bị ánh nắng mặt trời tổn hại . Nên tìm hiểu và chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp nhất để sử dụng.

trị nám da bằng việc bảo vệ làn da

Muốn phòng nám da? Ngủ đủ giấc, tránh stress

Thức khuya thường xuyên, tâm trạng không thoải mái . Và luôn trong tình trạng căng thẳng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trao đổi chất của làn da.

Hãy duy trì lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc, tránh tâm trạng căng thẳng và lo lắng . Bằng các liệu pháp tinh thần kết hợp với thể dục thể thao để giữ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh . Cả về thể chất lẫn tinh thần là một cách phòng và chữa trị nám da hiệu quả nhất.

phòng và trị nám da

Đừng lạm dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Hiện nay, các loại mỹ phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện tràn lan trên thị trường . Và thường được quảng cáo rầm rộ, đánh trúng tâm lý của mọi người như hiệu quả nhanh, giá rẻ.

Đa số các loại mỹ phẩm này đều chứa hóa chất độc hại, điển hình là corticoid . Nếu lạm dụng các loại mỹ phẩm này, làn da của bạn sẽ bị tàn phá nghiêm trọng và rất khó điều trị . Dẫn đến các hệ lụy khác như nám damụn

nám da

Không nên tin các lời quảng cáo hấp dẫn mà vướng vào các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc nhé

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống nhiều rau xanh và trái cây, kết hợp mỗi ngày uống đủ 2,5 lít nước . Sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh với sức khỏe dồi dào . Ngoài ra còn giúp kìm hãm mức melanin trong giới hạn cho phép.

ăn uống lành mạnh hạn chế nám da

Chúc các bạn thành công

Lưu ý các chia sẻ trên hiệu quả thực tế còn tuỳ theo cơ địa của mỗi người