Làm sao để biết sản phẩm trị nám bạn đang dùng không gây hại cho làn da

Bạn đã tin tưởng và sử dụng một loại sản phẩm trị nám đến cả chục năm, bỗng nhiên có một ai đó nói với bạn rằng sản phẩm đó không tốt, chúng gây hại cho làn da? Trong tình huống này, làm cách nào để bạn nhận định được mức độ an toàn của sản phẩm bạn đang dùng.

 

Xem thêm: Sự thay đổi làn da của phụ nữ tuổi 40

 

Chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu nếu như có một ai đó nói với bạn rằng sản phẩm trị nám bạn đã dùng cả 10 năm nay là kem trộn, không tốt cho da, gây bào mòn da. Làm sao họ có thể nói như vậy trong khi bạn đã dùng sản phẩm đó rất lâu, lấy cả làn da của mình ra kiểm chứng và cảm nhận rõ ràng hiệu quả sử dụng qua thời gian. Nói như vậy, khác nào họ nói bạn không biết chọn sản phẩm, dùng sản phẩm gây hại bao nhiêu năm mà không biết. Có nên xếp họ vào kiểu người nói chuyện vô duyên, không hiểu chuyện? Hay những người đó quá vụ lợi chỉ vì muốn bán được một sản phẩm khác cùng loại như viên uống trị nám, serum trị nám… mà vùi dập sản phẩm khác.

 

Hình ảnh làm sao để biết sản phẩm trị nám bạn đang không gây hại cho làn daBạn có thực sự hiểu rõ sản phẩm trị nám mình đang dùng

 

Lúc tức giận bạn sẽ chẳng thể nào ngồi yên mà phản pháo những lời nhận xét đó ngay lập tức, nhưng đến khi nguôi giận và suy nghĩ lại, bạn sẽ tự hỏi: Liệu họ có nói đúng? Vì hơn ai hết, bạn vẫn đang tìm kiếm một sản phẩm khác giải quyết vấn đề nám của mình, điều mà sản phẩm kia mãi mà không làm được.

Hãy thôi nghĩ ngợi và bắt đầu việc học cách xác định chất lượng kem trị nám theo những hướng dẫn sau:

Theo các bác sĩ da liễu, đa phần các loại kem trị nám (kem trộn) hiện nay đều có các thành phần là: corticoid, becozyme, hydroquinone, thủy ngân… chúng khiến da bị bào mòn nên trắng rất nhanh. Tuy nhiên nếu sử dụng lâu ngày, da sẽ mỏng dần, yếu đi, dễ bị kích ứng. Với những chị em đã dùng cùng một sản phẩm khoảng vài năm có thể sẽ nhìn thấy gân máu trên da mặt. Hiện tại các thành phần này đã bị cấm sử dụng ở các nước Châu Âu, tuy nhiên ở Việt Nam thì chưa có luật liên quan.

 

Hình ảnh làm sao để biết sản phẩm trị nám bạn đang không gây hại cho làn da1Theo các bác sĩ da liễu, đa phần các loại kem trị nám (kem trộn) hiện nay đều có các thành phần là: corticoid, becozyme, hydroquinone, thủy ngân…

 

Dấu hiệu nhận biết khi dùng phải kem trộn chứ Corticoid:

Dấu hiệu sớm là những dấu hiệu được phát hiện rất sớm, chỉ sau 1, 2 ngày sử dụng bạn sẽ thấy những biểu hiện như sau:
– Da láng mịn rất nhanh, căng bóng chỉ sau 1 đêm sử dụng.
– Mụn cám biến mất, sau vài ngày sử dụng.
– Da trắng nhanh rõ rệt.
– Da căng mọng, rất đẹp, khi đưa tay sờ nhẹ lên da có cảm giác mềm và mọng nước.
– Những vùng da nám mờ nhanh sau vài ngày đến một tuần.
– Những nếp nhăn li ti trên da biến mất, những nếp nhăn sâu trước đó trở nên mờ nhạt rất nhanh sau 7 đến 10 ngày sử dụng.

Dấu hiệu muộn là những dấu hiệu chỉ xuất hiện sau vài tháng hay nhiều năm sử dụng mỹ phẩm chứa corticoid:

– Da trắng bạch ở vùng mặt, rất khác biệt với vùng cổ.
– Da trắng và hai má ửng hồng, người sử dụng do không hiểu sẽ nghĩ da mình hồng đào nhưng thật sự thì đây là hiện tượng các mao mạch dãn nở, gây đỏ da sau đó.
– Các gân máu to ngoằn ngoèo xuất hiện trên da, hiện tượng đỏ da xảy ra thường xuyên.
– Nám bắt đầu lan rộng ra hai má, ranh giới tiền gấn về quai hàm và trước tai. Vùng nám ngày càng đậm màu, nám sâu và chuyển biến thành màu nâu xám hay xám.
– Da rất mỏng và rất mong manh, bắt đầu xuất hiện những hiện tượng hay nóng rát.
Dấu hiệu khi ngừng sử dụng, hiệu ứng phản hồi corticoid:
– Da đỏ nóng rát, có thể kèm theo ngứa, mức độ nhiều cho đến rất nhiều. Gây ra sẩn đỏ trên da,có thể có mụn nước li ti hoặc có đầu mủ li ti, rất ngứa và kèm theo nóng rát da nhiều.
– Da dày lên, khô, đóng mày cứng, bong, tróc.
– Nhiều trường hợp có chảy nước vàng do tiết dịch vì những hạt li ti vỡ ra, kèm theo, gây hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu.
– Các triệu chứng này giảm rất nhanh khi dùng lại sản phẩm.

Bây giờ bạn chỉ cần kiểm chứng lại xem liệu mình đã từng gặp phải vấn đề như vậy chưa? Nếu có thì ngưng sử dụng sản phẩm nay và tìm đến các chuyên gia để được hướng dẫn điều trị. Còn nếu chưa, bạn có thể tin tưởng sản phẩm mình đang dùng và khẳng định mình đúng khi nhận định về những người không hiểu chuyện kia.

Bài viết này được thực hiện bởi đội ngũ marketing của nhà cung cấp sản phẩm trị nám KOOCONAM, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, rất mong nhận được mọi đóng góp của bạn đọc.