Khi xóa nám quanh má chắc chắn bạn sẽ gặp phải những khó khăn này!

Vùng má là nơi xuất hiện và tập trung nhiều vết nám, dù có trang điểm đậm đến cỡ nào cũng rất khó để che giấu đi. Việc xóa nám ở trên má cũng không dễ như ở những vùng khác, bởi vì có rất nhiều khó khăn gây cản trở.

Xem thêm: Biểu hiện và cách trị nám hiệu quả

1. Tại sao vùng má lại là nơi xuất hiện nhiều vết nám hơn các vùng khác?

Hình ảnh khi xóa nám quanh má chắc chắn bạn sẽ gặp phải những khó khăn này!Má là nơi xuất hiện nhiều nám, sạm hơn các vùng da khác vì ở vị trị cao, dễ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ngoài những nguyên nhân mà chúng ta vẫn từng thấy như thay đổi nội tiết tố, chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống… thì nguyên nhân khiến nám má xuất hiện nhiều hơn cả đó là do tác động của môi trường bên ngoài.

Vì má có diện tích rộng, lại ở vị trí cao nên khi tia UV của ánh nắng chiếu tới da mặt thì vùng má là nơi hứng chịu phần lớn, tại vùng da này các sắc tố melanin tăng sinh, tạo thành 1 lớp màng bảo vệ da. Sau đó khi không còn ánh nắng mặt trời, melanin tích tụ lại xuống chân tế bào tạo thành nám, sạm… biểu hiện trên da.

Ngoài ra, việc chị em thường xuyên trang điểm, trang điểm nhiều ở vùng má cũng là tác nhân gây nám da. Trang điểm một thời gian dài sẽ khiến da mỏng, dễ tổn thương và nám, sạm xuất hiện nhiều hơn, đậm hơn.

2. Trị nám da quanh má dễ dẫn tới tổn thương xâm lấn

Hình ảnh khi xóa nám quanh má chắc chắn bạn sẽ gặp phải những khó khăn này!1Trị nám má không cẩn thận rất dễ xảy ra tổn thương, xâm lấn

Da mặt thường rất nhạy cảm và dễ tổn thương, đặc biệt là vùng da quanh má. Do vậy, khi thực hiện trị nám nếu không cẩn thận dễ dẫn đến xâm lấn, tổn thương da. Cụ thể như:

– Sử dụng những nguyên liệu có chứa chất kích ứng gây bào mòn da như: chanh, cà chua… dễ dần đến da khô và bị bào mòn. Bởi vì trong thành phần của các nguyên liệu này có chứa nhiều axit.

– Mỹ phẩm, kem trị nám càng sử dụng nhiều nám càng xuất hiện nhiều hơn. Một số chị em thường muốn kết hợp sử dụng mỹ phẩm, kem trị nám cùng với làm đẹp để mình không bị xấu. Nhưng trong thành phần của mỹ phẩm luôn chứa các chất khiến da bị tổn thương. Do vậy, lạm dụng chúng chỉ khiến nám, sạm xuất hiện nhiều hơn.

3. Khó khăn trong việc tìm kiếm phương pháp trị nám

Để xóa được nám nhanh chóng, việc kiếm được sản phẩm trị nám hiệu quả Kooconam là điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều thất bại ở vấn đề này, vì các sản phẩm trị nám tuy nhiều nhưng khó đáp ứng được mong đợi của nhiều người. Bên cạnh đó, xung quanh chúng ta cũng có rất nhiều tác động khiến các sản phẩm này không thể phát huy tối đa hiệu quả.

Ví dụ như: các sản phẩm trị nám dạng viên cần phụ thuộc vào cơ địa của những người sử dụng. Nếu như cơ địa phù hợp với các thành phần thì hiệu quả xóa nám sẽ diễn ra nhanh chóng, còn không thì là rất chậm hoặc là không có.

Vì thế, để tăng hiệu quả ở các sản phẩm này các chuyên gia thường xuyên khuyên dùng kết hợp sử dụng chúng với bí quyết trị nám da tự nhiên truyền thống như: đắp mặt nạ cà chua, chanh, dưa leo…