Hiểu kiến thức về làn da sẽ giúp bạn trị nám hiệu quả

Sự am hiểu của bạn về bất kì một lĩnh vực nào đó cũng giúp cho bạn có cái nhìn tốt hơn và bình tĩnh hơn khi gặp phải vấn đề cần phải giải quyết. Đối với da nám cũng vậy, hiểu làn da của mình, bạn sẽ biết đâu là cách trị nám da phù hợp và sản phẩm trị nám hiệu quả nào dành cho mình?

 

Xem thêm: Nám ở tầng hà bì là loại nám nào?

 

Kiến thức về làn da luôn là cả một thế giới thú vị, có vô số những điều mới lạ cho những người khám phá. Bạn sẽ không thất vọng khi bỏ thời gian ra tìm hiểu vấn đề này. Đặc biệt, với những chị em đang có vấn đề về nám, sạm… hiểu về làn da, chị em sẽ biết đâu là sản phẩm trị nám hiệu quả cho mình.

Để chúng tôi giúp bạn bằng cách cung cấp một số thông tin cơ bản về da qua chuỗi bài viết HIỂU KIẾN THỨC VỀ LÀN DA SẼ GIÚP BẠN TRỊ NÁM HIỆU QUẢ nhé, có một chút kiến thức sơ khai, việc khai phá những kiến thức sâu rộng sẽ hiệu quả hơn.
Phần 1: Cấu trúc nền của da

1. Cấu trúc nền của da là gì?

 

Hình ảnh hiểu kiến thức về làn da sẽ giúp bạn trị nám hiệu quảCấu trúc nền của làn da

 

Cấu trúc nền của da hay được gọi làn da thật (true skin – theo cách gọi của các chuyên gia) là phần trung bì, nằm ở chính giữa toàn bộ cấu trúc da. Cấu trúc nền đảm nhận chức năng bảo vệ, điều hòa nhiệt độ cơ thể, tổng hợp các loại vitamin D, bài tiết các chất cạn bã và cũng là nơi cho thấy rõ ràng nhất tình trạng sức khỏe của làn da.

Cấu trúc nền bao gồm các thành phần như : collagen, elastin, laminin, fibronectin và proteoglycan (dermatan sulfate, hyaluronan).

2. Vai trò của cấu trúc nền đối với làn da phụ nữ

Cấu trúc nền của da được xem như bộ khung giúp da căng sáng, đàn hồi và giữ độ ẩm thích hợp. Nếu cấu trúc nền khỏe mạnh thì làn da sẽ luôn căng sáng, mềm mịn, săn chắc và tươi trẻ, có đủ sức khỏe để chống lại tác hại của các loại tia cực tím, các yếu tố nguy hại khác.

3. Điều gì xảy ra khi cấu trúc nền của làn da thay đổi

 

Hình ảnh hiểu kiến thức về làn da sẽ giúp bạn trị nám hiệu quả1Khi cấu trúc nền suy thoái, làn da sẽ bị yếu đi, nám, sạm xuất hiện nhiều hơn

 

Theo thời gian, hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng bị suy thoái, các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời xâm chiếm làm tổn thương đến da, kích thích sản sinh sắc tố melanin khiến da bị sạm, nám. Đồng thời trong cùng thời điểm này, các tế bào da còn sản sinh thêm các loại men tiêu hủy cấu trúc nền gọi là MMPs (Matrix Metallo Proteinases). MMPs làm đứt gãy, tiêu hủy các protein dạng sợi và các phân tử proteoglycan dẫn đến tính trạng da bị lỏng lẻo, chập chùng, khô, các nếp nhăn xuất hiện. Da ngày càng mất sức sống và xỉn màu.

Hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng bị suy thoái làn da còn chịu thêm một tác động kép đó là hệ sinh lý giảm sút, đời sống tinh thần, đời sống sinh lý của chị em bị xáo trộn, hiện tượng mất ngủ, đau nhức xương khớp diễn ra liên miên, khiến sức khỏe chị em yếu đi, làn da thâm, sạm, nám, xỉn màu hơn.

Làm sao để cải thiện cấu trúc nền?

Để cải thiện sức khỏe cấu trúc nền chúng ta cần phải có hai tác động đó là: bảo vệ hệ trục não bộ và bảo vệ sức khỏe làn da. Khi cả hai cùng khỏe thì làn da sẽ được cải thiện và phục hồi, da căng sáng, chắc khỏe trở lại.

Lưu ý : Phụ nữ ngoài 30 sẽ bắt đầu suy giảm cấu trúc nền, da xuất hiện thâm, nám, sạm. Do vậy chị em cần có nhiều hơn những tác động bảo vệ và chăm sóc làn da cùng lúc, đừng chỉ thấy nám, sạm thì dùng Viên uống trị nám KOOCONAM Điều trị nám da mặt hiệu quả… như vậy vẫn chưa đủ khiến làn da khỏe mạnh.

Một số chị em bị nám có thể tận dụng lợi thế đa chức năng của các sản phẩm trị nám ở thời điểm này để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Để tăng tính cạnh tranh nhiều nhà sản xuất đã cố gắng cho thêm các thành phần thảo dược, tự nhiên vào trong sản phẩm trị nám kooconam với mục đích đồng thời tạo ra nhiều tác động xóa nám và bảo vệ làn da giúp bảo vệ sức khỏe làn da của khách hàng một cách bền vững.

Bài viết đầu tiên trong chuỗi HIỂU KIẾN THỨC VỀ LÀN DA SẼ GIÚP BẠN TRỊ NÁM HIỆU QUẢ đã kết thúc, hãy xem thêm bài viết tiếp theo của chúng tôi về chủ đề phân tích tầng hạ bì của làn da vào ngày mai bạn nhé!