Giúp chị em tự tin hơn với tuyệt chiêu trang điểm cho da bị nám và tàn nhang

Da bị nám, sạm nếu như trang điểm không kĩ da mặt sẽ loang lổ, nhìn vô cùng mất tự nhiên, khiến bạn không thể tự tin ra đường, gặp gỡ bạn bè. Học ngay những tuyệt chiêu trang điểm dưới đây, đơn giản và hiệu quả, che hoàn toàn khuyết điểm, tự tin thể hiện sắc đẹp.

Xem thêm: Cách làm mặt nạ tự nhiên chăm sóc trị nám

1. Chọn kem nền

Kem nền

 

Nếu da mặt bạn phủ kín tàn nhang, nám, sạm thì bạn nên chọn kem nền có màu rơi vào khoảng giữa các sắc độ của những đốm tàn nhang để trung hòa. Nếu tàn nhang, nám, sạm tập trung ở vùng má, tốt hơn bạn nên sử dụng hai loại kem nền: một loại cho vùng da không tàn nhang và một loại cho da có tàn nhang.

Lưu ý: bạn cần chọn loại kem nền có chất kem nhẹ, mỏng để cân bằng sắc tố da, đảm bảo sau khi đánh kem da mặt không bị tối hơn vùng ngực.

2. Bronzers

Bronzer

 

Những màu bronzer có tông lạnh sẽ làm tương phản và tôn lên vẻ khỏe khoắn của làn da, vì thế chúng vô cùng phù hợp cho những làn da có nám, sạm, tàn nhang. Khi sử dụng bronzer bạn nên dùng tay, nhẹ nhàng phủ một lớp mỏng lên mặt và chỉ nên phủ chúng quanh chu vi của mặt.

3. Son môi

Son môi

 

Những quý cô có tàn nhang quanh miệng và thậm chí là cả ở trên môi, cần phải lựa chọn một loại son cho phù hợp, son quá sáng sẽ khiến bạn trở nên kì quặc.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích sử dụng các loại son màu sáng thì đầu tiên bạn nên tô viền môi bằng chì kẻ có cùng màu với màu son, sau đó thoa nhẹ son lên trên. Nếu son vẫn còn quá nổi, bạn có thể đổi màu viền môi bằng một tông màu trung tính để che mờ những đốm tàn nhang trên môi bạn.

Lưu ý: khi tàn, nám, sạm xuất hiện quá nhiều quanh môi bạn, khi thoa son màu nổi bạn hãy dùng kem che khuyết điểm có tông màu đào quanh môi để che mờ chúng.

4. Đừng cố che tàn nhang bằng kem nền

Mỗi lần cần đến trang điểm, ý nghĩ đầu tiên của bạn hầu như là cố gắng che được tàn nhang, nám, sạm nhiều nhất có thể nên bạn hay sử dụng các loại kèm nền dày, nặng. Những lúc như vậy, hãy ngăn mình lại và tự nhắc mình da nám, sạm, tàn nhang thì nên cân bằng màu sắc, không phải là che phủ chúng hoàn toàn. Những gì bạn cần làm là tìm một loại kem nền mỏng có undertone màu hồng hoặc màu đào (kể cả khi da bạn có undertones màu vàng), chúng sẽ giúp “ngụy trang” cho tàn nhang của bạn.

Đầu tiên, hãy thoa đều kem nền, sau đó tập trung vào những vùng tàn nhang, nám, đậm nhất và tán mỏng ở những vùng ít, sau đó dùng một chiếc chổi mềm, bông dặm phấn trong suốt lên để giữ lớp trang điểm không bị trôi nhanh. Lưu ý, bạn chỉ cần dặm một lớp phấn mỏng thôi nếu không muốn bị khô, mốc trên mặt.

Trên đây là một số bật mí về tuyệt chiêu trang điểm giúp bạn tự tin hơn với làn da nám, sạm, tàn nhang của mình. Nhưng hãy nhớ: trang điểm chỉ là biện pháp tạm thời giúp bạn dấu đi lớp nám, sạm, tàn nhang và tự tin hơn với làn da của mình trong những dịp ra ngoài, gặp gỡ bạn bè, đối tác….

Còn lại, bạn vẫn cần áp dụng một phương pháp trị nám da mặt để xóa nám toàn diện, giải phóng mình khỏi sự phụ thuộc vào những lớp trang điểm, khiến mình tự tin hơn. Nhớ nhé: khi chọn phương pháp trị nám thì nên ưu tiên sử dụng sản phẩm có thành phần thảo dược tự nhiên để vừa có thể loại bỏ được nám lại tăng cường sức khỏe cho làn da.

Xem thêm những bài viết khác của chúng tôi để hiểu hơn về vấn đề trên, đồng thời ủng hộ đội ngủ phát triển nội dung của thương hiệu sản phẩm trị nám KOOCONAM.

Một lần nữa, cảm ơn vì bạn đã đón đọc.