Giúp chị em nhận biết nám nông sâu

Rất nhiều chị mắc sai lầm trong việc nhận định độ nông hay sâu của chân nám. Không ít trường hợp vì nám nông nên sắc tố melanin nổi rõ hơn trên bề mặt da mà lại nghĩ là nám chân sâu và ngược lại, có những trường hợp chân nám sâu nên màu nám trên da rất nhạt tưởng là nám mới.

Xem thêm: Bí quyết trị nám da bằng cà phê

Vì hiểu nhầm về độ nông sâu của chân nám khiến chị em đã áp dụng cách trị nám da mặt không đúng mà nhận được những kết quả không như mong muốn, dẫn đến tốn thời gian, chi phí và còn tạo thêm cơ hội cho nám phát triển, lan ra mạnh mẽ hơn.

 

Hình ảnh giúp chị em nhận biết nám nông sâuKhông hiểu đúng độ nông sâu của chân nám, chị em tốn chi phí và công sức vào việc tìm cách trị nám

 

Để giúp chị em phát hiện nám nông, sâu tốt hơn các chuyên gia khuyên chị em đừng nên nhìn vấn đề bằng mặt thường và hãy chắc chắn bởi những nhận định theo số liệu đo đạc phân tích từ máy móc và những người có chuyên môn. Để làm được điều có có hai cách đó là kiểm tra bởi bác sĩ da liễu với đầy đủ kinh nghiệm và chuyên môn, hoặc sử dụng máy soi da hiện đại để phân tích.

Ngoài ra, nếu chị em muốn có một số nhận định phác thảo trước khi đi gặp chuyên gia thì có thể dựa vào những chi tiết phân biết cơ bản ở dưới đây:

1. Về triệu chứng, đặc điểm nám

 

Hình ảnh giúp chị em nhận biết nám nông sâu1Phân biệt nám thường và nám chân sâu

 

– Nám thường (nám nông), nám mới, nám mảng

Chúng sẽ xuất hiện với những biểu hiện như: diện tích rộng, màu sắc nhạt, hơi nâu hoặc hơi thâm vàng. Chân nám ăn nông, chủ yếu nằm trên lớp thượng bì và lớp ngoài cùng của tế bào da.

Nám thường có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể nhưng các vị trí nhiều hơn cả vẫn là mặt, cằm, trán…

– Nám chân sâu (nám đốm)

Loại nám này biểu hiện trên da là những đốm có kích thước rõ rệt như hình que diêm hoặc đầu đũa. Chúng có thể xuất hiện riêng lẻ hoặc tập trung thành từng cụm nhưng với diện tích nhỏ.

Nám chân sâu thường có màu đậm hơn, sắc xanh xám hoặc xám, thường xuất hiện chủ yếu ở 2 bên gò má. Chân nám nằm sâu dưới lớp hạ bì da, bám rất chắc và khó điều trị hơn.

2. Nguyên nhân gây nám

– Nám thường (nám nông) nám chân sâu mới, nám mảng

Nám da thông thường xuất hiện chủ yếu là do các yếu tố bên ngoài thâm nhập làm tổn hại da như: ánh nắng mặt trời, dùng mỹ phẩm kém chất lượng gây tác dụng phụ, ô nhiễm môi trường môi trường, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Và một số nguyên nhân bên trong như thay đổi nội tiết tố, bệnh về sinh lý, dùng thuốc tránh thai…

Nám chân sâu: được hình thành do nguyên nhân chủ yếu là do di truyền, mất cân bằng nội tiết tố. Ngoài ra những phụ nữ chịu tác động của ánh nắng mặt trời nhiều trong thời gian dài cũng dễ bị nám chân sâu.

Trên đây là một số chia sẻ về cách nhận định và phân biệt nám nông sâu, rất mong những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Lưu ý, đừng tự mình phán đoán bằng kinh nghiệm cá nhân, hãy nhờ đến các chuyên gia để có kết quả chính xác hơn. Bởi vì chỉ khi có những nhận định chính xác bạn mới tìm được cách trị nám đúng, hợp lý mà xóa nám hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ phát triển nội dung thương hiệu viên uống trị nám KOOCONAM, rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người. Nếu thấy bài viết của chúng tôi có giá trị hãy đọc thêm nhiều bài viết khác cùng chuyên mục của chúng tôi bạn nhé!