Đừng kì vọng quá nhiều vào các cách trị nám da mặt từ thiên nhiên

Vì nhìn vào tính chất tự nhiên không độc hại của các nguyên liệu sử dụng mà hầu hết chúng ta đều quan niệm rằng cách trị nám da mặt từ thiên nhiên là an toàn, cho hiệu quả cao. Nhưng cho đến hiện nay, nhiều người đã chứng minh điều này không hoàn toàn đúng.

Trên một diễn đàn về làm đẹp, một chị tên Trang chia sẻ rằng: “Tôi học cách trị nám da mặt từ thiên nhiên và áp dụng cho mình nhưng nó không mang lại kết quả như tôi mong muốn mà chỉ khiến tôi thất vọng”.

Hình ảnh đừng kì vọng quá nhiều vào các cách trị nám da mặt từ thiên nhiênHình ảnh đừng kì vọng quá nhiều vào các cách trị nám da mặt từ thiên nhiên

 

Tiếp nối phần chia sẻ, chị có giải thích: “Tôi đọc được một vài công thức trị nám từ cà chua, dưa leo, gừng, chanh, trứng gà… và thấy cách thực hiện khá đơn giản nên muốn làm theo. Tôi lấy cà chua có sẵn trong nhà, ép lấy nước, lấy 2 thìa nước ép cà chua trộn với 4 thìa sữa chua không đường đắp lên da mặt đã rửa sạch, đợi 15 phút, sau đó rửa lại mặt bằng nước ấm. Lần đầu mới thực hiện, tôi thấy da mặt mình khá dễ chịu nên nghĩ cách này hợp với da mặt mình và quyết định thực hiện hàng ngày. Nhưng không ngờ chỉ đến ngày thứ 3 thôi, da tôi bắt đầu nổi sẩn, ngứa, khó chịu, nám, sạm không thấy giảm mà còn có dấu hiệu tăng. Tôi thấy không ổn nên quyết định dừng lại và đi hỏi chị bạn làm bác sĩ da liễu gần nhà.

 

Xem thêm: Khoai tây nguyên liệu điều trị nám da mặt tại nhà

Hình ảnh đừng kì vọng quá nhiều vào các cách trị nám da mặt từ thiên nhiên1Trị nám bằng cà chua không đúng cách có thể gây nổi mẩn ngứa

 

Không ngờ tôi bị chị bạn mắng như tát nước vào mặt. Chị nói mấy công thức trên mạng người ta viết chỉ có thể dùng để tham khảo thôi, mình muốn trị nám cần phải nghiên cứu kỹ và tìm công thức khoa học. Cứ thấy hay mà áp dụng thì có ngày nám đầy mặt.

Phân tích trường hợp của tôi chị nói là do tôi sử dụng liều lượng không thích hợp, đồng thời thực hiện quá nhiều lần liên tiếp khiến da bị dị ứng. Thường với các loại mặt nạ tự nhiên chỉ nên sử dụng 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần cách nhau một vài ngày để da có thời gian thích ứng. Ngoài ra, chị cũng nghi ngờ nguyên liệu cà chua tôi sử dụng không sạch, tôi phân bua là cà chua mua ở chợ, chỗ quen, nhưng nói thật là chỗ đó không có kiểm định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cuối cùng chị ấy căn dặn tôi không được tùy tiện trị nám bừa bãi mà cần phải nghiên cứu thật kỹ và nghe lời khuyên của các chuyên gia.

 

Hình ảnh đừng kì vọng quá nhiều vào các cách trị nám da mặt từ thiên nhiên3Để trị nám an toàn, chị em nên tìm đến các chuyên gia và nghe lời khuyên từ họ

 

Đấy các chị em ạ, không phải cứ công thức trị nám từ nguyên liệu thiên nhiên là tốt, nếu không biết cách mà thực hiện bừa bãi là hại mình hại da như chơi”.

Thông cảm với câu chuyện của chị Trang một số chị em là thành viên của diễn đàn cũng để lại bình luận:

– Chia buồn với chị. Thật may, em đang định tự trị nám ở nhà bằng gừng vì hôm trước xem trên ti vi người ta có nói, như này chắc em sẽ suy nghĩ lại và tìm cách phù hợp hơn.

– Dùng nguyên liệu trị nám tự nhiên tại nhà không hề dễ, nên để đảm bảo hơn các chị em nên sử dụng các loại viên uống trị nám thảo dược, an toàn mà đã được chứng minh hiệu quả.

– Mình cũng không đồng tình với việc trị nám tại nhà, người ta đến bệnh viện, gặp chuyên gia, sử dụng công nghệ cao mà nám không giảm, huống chi mình dùng mấy nguyên liệu tại nhà.

Qua vấn đề trên chúng ta rút ra được một bài học cho các chị em phụ nữ. Đừng quá tin tưởng vào bất kì phương pháp trị nám nào nếu chỉ nhìn và một yếu tố, chị em cần nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, thấy mặt lợi, mặt hại mới quyết định áp dụng.