Đừng đợi nám xuất hiện mới trị, bạn nên học cách phòng tránh ngay bây giờ

Nám một khi xuất hiện thì rất khó trị, vì thế bạn đừng đợi nám xuất hiện rồi mới áp dụng phương pháp trị nám. Hãy học cách phòng tránh và bảo vệ làn da ngay từ bây giờ để nám không có cơ hội làm phiền làn da bạn.

Xem thêm: Tổng hợp 3 cách trị nám bằng nguyên liệu tự nhiên

Phong tránh nám da luôn là điều cần thiết đối với chị em phụ nữ. Nhưng làm sao để phòng tránh nám hiệu quả, các chị em nên làm theo những gợi ý nhỏ dưới đây.

1. Thường xuyên thoa kem chống nắng

 

Hình ảnh đừng đợi nám xuất hiện mới trị, bạn nên học cách phòng tránh ngay bây giờThoa kem chống nắng thường xuyên giúp bảo vệ làn da khỏi những tia cực tím UVB, UVA

 

Thoa kem chống nắng thường xuyên giúp bảo vệ làn da khỏi những tia cực tím UVB, UVA trong ánh nắng mặt trời, đồng thời dưỡng ẩm cho làn da. Bạn nên thoa kem chống nắng trước 30 phút khi ra ngoài.

Lưu ý: bạn nên thoa kem chống nắng ngay cả khi mình làm việc trong môi trường văn phòng, ngồi điều hòa mát. Bởi vì, tia cực tím UVA có khả năng xuyên tường, kính… và gây hại cho làn da của mình. Bên cạnh đó, tia bức xạ từ máy tính cũng mạnh không kém ánh nắng mặt trời. Trong điều kiện làm việc văn phòng, bạn nên chọn loại kem chống nắng nhẹ, có chỉ số SPF 30 là phù hợp, đừng chọn loại kem có chỉ số quá cao, chúng có thể khiến bạn bị bít lỗ chân lông và nổi mụn vì độ che phủ quá cao.

Đối với những chị em làm việc ngoài trời thì tùy từng loại da mà có thêm chọn phương pháp chống nắng phù hợp.

2. Chăm sóc da đều đặn mỗi ngày

 

Hình ảnh đừng đợi nám xuất hiện mới trị, bạn nên học cách phòng tránh ngay bây giờ1Hãy uống trên 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể có đủ nước để chuyển hóa chất dinh dưỡng, đào thải các chất độc hại

 

Đầu tiên, hãy uống trên 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể có đủ nước để chuyển hóa chất dinh dưỡng, đào thải các chất độc hại tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Tiếp đó, bạn cần cấp độ ẩm cho làn da từ bên ngoài bằng việc sử dụng xịt khoáng và các loại kem chống ẩm. Sử dụng các loại mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da mặt có hiệu quả từ thiên nhiên để chăm sóc và làm đẹp da từ bên ngoài mà không gây độc hại.

Thỉnh thoảng bạn cũng cần phải chú ý đến việc chăm sóc làn da từ bên trong bằng việc sử dụng những sản phẩm hỗ trợ bổ sung collagen, nội tiết tố… khi thấy làn da mình đang bị thiếu hụt. Bạn cũng có thể lưu tâm đến một số sản phẩm trị nám hiệu quả Kooconam có thành phần thảo dược tự nhiên mang định dạng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe như KOOCONAM. Bởi vì, bên cạnh hiệu quả trị nám chúng còn cung cấp những dưỡng chất đang bị suy giảm do tuổi tác, giúp cơ thể cân bằng và làn da đẹp lên từng ngày.

Đặc biệt, việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ theo chế độ ăn uống mỗi ngày là rất cần thiết và hiệu quả cho bạn chăm sóc cơ thể và làn da từ bên trong. Hãy luôn chú ý bổ sung đầy đủ các loại vitamin A, B, C, D, E… vì chúng rất cần thiết cho cơ thể và làn da của bạn.
Hãy nhớ việc tăng cường các dưỡng chất và bồi bổ cơ thể không chỉ là cách phòng tránh mà còn là phương pháp trị nám da mặt chậm mà chắc mà các chị em đã bị nám phải áp dụng. Vì thế ngay từ bây giờ nếu bạn điều chỉnh chế độ hiện tại và cải tiến theo hướng này thì khả năng bị nám của bạn sẽ giảm đi.

3. Vận động cơ thể, cải thiện chất lượng giấc ngủ

Tập thể dục thường xuyên, ngủ đúng giờ… là cách giúp bạn nhanh chóng tiếp thêm năng lượng và lấy lại cân bằng cho cơ thể.

 

Hình ảnh đừng đợi nám xuất hiện mới trị, bạn nên học cách phòng tránh ngay bây giờ2Tập thể dục thường xuyên, ngủ đúng giờ… là cách giúp bạn nhanh chóng tiếp thêm năng lượng

 

Trên đây là những biện pháp giúp bạn phòng tránh nám, sạm hiệu quả. Chúng khá gần gũi và liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày của bạn, bạn chỉ cần thay đổi một chút là đã cải thiện rất nhiều rồi. Thực hiện ngay bạn nhé!