Cách trị nám da mặt cho từng vị trí

Nám da mặt là tình trạng rất nhiều phụ nữ gặp phải . Cùng khám phá những cách trị nám da cho từng vị trí để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Cách trị nám da mặt hiệu quả cho vùng cằm, mũi

Đối với vùng này thì đắp mặt nạ chanh hoặc bí đao là tốt nhất . Vì chúng có tác dụng làm mờ nám tự nhiên đồng thời hạn chế tình trạng da nhờn, mồ hôi trên da mặt . Ngoài ra, mặt nạ chanh, bí đao còn giúp da sáng mịn, cách thực hiện lại đơn giản, chi phí thấp . Nhưng hiệu quả chỉ mang tính chất tạm thời và khá chậm.

Trị nám da mặt hiệu quả cho vùng gò má

Đây là vùng dễ bị nám nhất do da vùng này khá mỏng . Lại thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Cần điều trị các vết nám ở vùng này càng sớm càng tốt . Vì chúng thường có xu hướng lan rộng ra.

Để trị nám ở vùng gò má, ta có thể sử dụng mặt nạ đậu xanh . Lấy khoảng 100g đậu xanh phơi khô, xay thành bột mịn rồi trộn đều với một ít sữa tươi không đường . Sau đó, dùng hỗn hợp này thoa lên vùng gò má bị nám trong 20-30 phút và rửa sạch với nước.

Cách này có thể làm trị nám da tự nhiên . Chi phí thấp và cách làm đơn giản, nhưng chỉ phù hợp với tình trạng mức độ nám nhẹ, thêm vào đó là hiệu quả chậm và dễ bị nám trở lại do chỉ tác dụng bên ngoài.

Với vùng trán

Tuy nám da ở vùng trán rất ít xuất hiện . Nhưng các đốm nám ở vùng này thường tập trung thành từng dải dài, khó điều trị.

+ Dùng sản phẩm điều hòa nội tiết:

Các sản phẩm này có tác dụng cân bằng lại các nội tiết tố cơ thể . Từ đó làm giảm tình trạng nám – tàn nhang . Trị nám da mặt tương đối hiệu quả, khó bị nám trở lại do trị tận gốc từ bên trong.

+ Ăn uống trị nám da:

Bạn có thể tăng cường các món ăn trị nám da . Uống nhiều nước ép rau, củ, quả để giúp tăng cường sức đề kháng cho da, làm mờ các vết nám.

Với những người bận rộn, không có đủ thời gian để chăm sóc da mặt cũng như trị nám . Thì việc dùng viên uống thảo dược cũng là một giải pháp toàn diện để “xua tan vết nám” ở mọi vị trí . Viên uống thảo dược Kooconam là một loại thực phẩm chức năng . Giúp bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ . Và giữ gìn nét xuân xanh cho người phụ nữ đặc biệt giúp loại bỏ nám da, tàn nhang hiệu quả.