Nguyên nhân gây bệnh nám da ở dân văn phòng

Bạn đừng nghĩ nhân viên văn phòng, những người chỉ làm việc trong phòng máy lạnh thì không hề lo sợ về bệnh nám da nhé. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai lệch bởi theo các chuyên gia về da liễu, nhân viên văn phòng là đối tượng dễ mắc các bệnh phổ biến như trĩ, táo bón, xương khớp, cận thị… thì bệnh nám da cũng không ngoại lệ. Vậy nguyên nhân do đâu mà bệnh nám da lại là một nỗi lo ngại với chị em dân văn phòng?

Đột ngột tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Đặc thù công việc là làm việc trong phòng kín, không phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhưng điều đó là không hoàn toàn. Chính tâm lí chủ quan trong việc chống nắng và khi tiếp xúc một cách đột ngột với nắng khiến cho sự tác động của tia UV lên da càng mạnh hơn, là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh nám da.

Bệnh nám da

Ngồi nhiều trước máy tính, áp lực công việc

Đa phần chị em làm văn phòng đều có khoảng 8 tiếng ngồi trước máy tính. Những nghiên cứu thực nghiệm cho thấy những người ngồi nhiều trước máy tính da thường bị sạm nám, nhăn nheo. Nguyên nhân là do sự tấn công của sóng điện từ khiến cho việc loại bỏ chất thải, tái tạo của da bị ảnh hưởng, da sẽ nhăn nheo, sạm màu. Hơn nữa áp lực công việc dẫn đến stress cũng là một thủ phạm chính gây nên bệnh nám da ở phụ nữ.

Bệnh nám da

Bệnh nám da do sử dụng mỹ phẩm

Đa số dân văn phòng là nữ thì thường có sự chỉnh chu, tươm tất trong tác phong ăn mặc. Họ cũng là đối tượng thường xuyên trang điểm khi đến công sở. Mặc lợi của mỹ phẩm giúp đem lại cho chị em vẻ xinh đẹp, tươi tắn tức thì nhưng mặc hại thì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến da. Những hóa chất có trong mỹ phẩm không phù hợp với da hoặc những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, tập trung nhiều chất độc hại cho da sẽ làm sản sinh nhiều sắc tố melamin gây nên bệnh nám da.

Bệnh nám da

Ảnh hưởng từ thức ăn dẫn đến bệnh nám da?

Cũng chính do đặc thù công việc mà dân văn phòng là một trong những đối tượng sử dụng nhiều nhất các thức ăn nhanh, các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ,bơ, đường mà thiếu hẳn vitamin và chất xơ. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho da thiếu hụt trầm trọng chất dinh dưỡng và là một điều kiện thuận lợi để bệnh nám da có thể dễ dàng tấn công.

Thiếu hụt nội tiết tố nữ

Đây là nguyên nhân phổ biến với tất cả chị em phụ nữ. Theo thống kê thì đối tượng mắc bệnh nám da thường gặp ở những chị em tuổi trung niên. Điều này dễ hiểu vì ở độ tuổi này, thường là những đối tượng đã sinh con và phụ nữ càng lớn tuổi thì sự sản sinh hormone nữ càng giảm dần dẫn đến tình trang thiếu hụt nôi tiết tố. Đó là nguyên nhân chính gây nên bệnh nám da từ bên trong.