Băn khoăn, không biết trị nám da bằng gừng tươi có thực sự hiệu quả?

Gừng tươi liệu có thực sự trị nám hiệu quả

Không biết bắt xuất phát đâu nhưng trong năm 2017 các chị em bắt đầu truyền tai nhau cách trị nám da bằng gừng tươi. Bắt được xu hướng đó các spa, trung tâm thẩm mỹ đua nhau mở dịch vụ trị nám bằng gừng tươi để thu hút khách hàng. Nhưng, liệu trị nám bằng gừng tươi có thật sự hiệu quả?

Trên một diễn đàn của phụ nữ, có một tài khoản chia sẻ: “Mình đang dùng cách trị nám da bằng gừng tươi thì thấy hiệu quả lắm, da bớt thâm và nám cũng mờ đi chông thấy. Các chị em ai bị nám có thể thử cách này nhé, mình thấy cách này được chia sẻ trên mạng khác nhiều, các spa, trung tâm thẩm mỹ cũng có dịch vụ trị nám bằng gừng tươi đấy”.

Dùng từ khóa “cách trị nám da bằng gừng tươi” kiểm tra trên Google, chỉ 0,54s đã có 233 000 kết quả trả về, hầu hết các bài viết đều bày cách trị nám bằng gừng tươi với những tiêu đề thu hút như: 5 cách trị nám da bằng gừng tươi nhanh chóng trong 2 tuần, gừng tươi trị nám và làm đẹp da hiệu quả…

Kết quả tìm kiếm cách trị nám da bằng gừng tươi tìm kiếm trên Google
Kết quả tìm kiếm cách trị nám da bằng gừng tươi tìm kiếm trên Google

Khi nhấn vào một cụ thể một bài viết bất kì thì ngay lập tức đập vào mắt các bạn đọc là khá nhiều chỉ dẫn về cách trị nám da bằng gừng tươi như hình dưới:

Gợi ý cách trị nám bằng gừng tươi
Gợi ý cách trị nám bằng gừng tươi

Thông tin thì như vậy, nhưng với hiểu biết của đội ngũ nghiên cứu chúng tôi thì có chút phân vân không biết rằng trị nám da bằng gừng tươi có thực sự hiệu quả và an toàn cho da bởi vì gừng tươi có tính nóng, khi bôi trực tiếp lên da có thể gây bỏng cho một số người có da nhạy cảm.

Gừng tươi liệu có thực sự trị nám hiệu quả
Gừng tươi liệu có thực sự trị nám hiệu quả

Để giải đáp những nghi ngờ của mình chúng tôi có tìm đọc thêm một số thông tin nghiên cứu khác về vấn đề này thì có thấy một số trang web cũng như báo có cập nhật lời chia của những người có chuyên môn về vấn đề này như sau:

Theo lương y Vũ Quốc Trung, hộ Đông Y Việt Nam cho biết trong gừng có một số chất làm kích thích, viêm nhiễm vì thế không nên sử dụng với làn da trầy xước hoặc có vết thương hở trên da, nếu cố tình dùng thì chỉ làm cho các vết thương viêm nhiễm nặng hơn.

Lương y cũng có giải thích, một số người cho rằng gừng nóng nên khi bôi lên da có thể làm bỏng da nhưng thực ra thì không phải như vậy, gừng có tính ôn hòa và có tác dụng lưu thông khí huyết nên làm đẹp bằng gừng cũng là có cơ sở. Nhưng đó không phải cứ làm đẹp là sử dụng gừng, người dùng cần phải cân nhắc bởi vì có những loại da sẽ bị tổn thương nếu dùng nguyên liệu này.

Tác giả Kirstin Hendrickson dẫn trên trang Livestrong.com, các thông tin tư vấn của Trung tâm Y tế Maryland Hoa Kỳ thì cho biết, gừng có thể điều trị rối loạn tiêu hóa, giảm viêm, đau ngoài da và nhiều bệnh khác… Gừng cũng là thảo dược phổ biến có thể tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm trị nám hiệu quả vì nguyên liệu này có khả năng kích thích da, tăng lưu lượng máu và cung cấp hiệu ứng làm nóng khi làm sạch da. Bên cạnh đó, tác giả cũng cảnh báo, gừng nếu được chế biến hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác thì có thể trị nám tốt nhưng nếu dùng một mình nguyên liệu này thì người tiêu dùng cần phải cẩn trọng bởi vì không phải ai, làn da nào cũng hợp với tính chất của chúng.

Tuy chỉ nói về các tính chất chung của gừng nhưng có thể thấy trên các lời phát biểu của các chuyên gia ở trên thì họ cũng không khuyến khích người tiêu dùng sử dụng gừng tươi để trị nám. Cho đến hiện tại, không có một nghiên cứu nào chứng minh gừng có hại hay có lợi cho làn da, tuy nhiên vì không có bằng chứng chứng minh nên chúng ta lại càng phải cẩn trọng, bởi vì chúng ta không thể đảm bảo được mình sẽ gặp phải vấn đề gì khi trị nám bằng gừng.

Lời khuyên:
Đứng trên góc độ của những người quan tâm đến nhan sắc và sức khỏe của làn da phụ nữ chúng tôi không bao giờ khuyến khích cách chị em thực hiện trị nám bằng những cách không chính thức và chưa được kiểm chứng chất lượng, hiệu quả. Và chúng tôi tin rằng các chị em ngày càng thông minh và cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn phương thức trị nám, các chị em cũng biết đâu là phương thức phù hợp với mình.

Tuy nhiên vẫn lời nói cũ, chúng tôi vấn muốn nói rằng: Nám muốn trị được cần phải có những cách thức khoa học và đã được kiểm chứng, do vậy nếu không chắc chắn về những gì bạn biết thì hãy tìm đến các chuyên gia và sử dụng các loại viên uống trị nám, kem bôi trị nám… đã được kiểm chứng theo lời khuyên của họ. Vì danh dự của họ, bạn có thể tin tưởng những sản phẩm đó là uy tín, chất lượng và có kiểm chứng (ở đây chúng tôi chỉ nói đến các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu có danh tiếng và trách nhiệm).

Bài viết có sử dụng tư liệu của một số trang báo và wbesite chuyên về trị nám, cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

– CÔNG TY TNHH VIBAN
– Địa chỉ: 243/9/12Q Tô Hiến Thành, P. 13, Q. 10, TPHCM
– Hotline: 0985 264 269
– SĐT: (08) 38 636 028 – Fax: (08) 38 636 192
– Email: vibancompany@gmail.com
– Fanpage: KOOCONAM – Không còn nám
– Website: Kooconam.com