7 nguy cơ bạn sẽ gặp phải khi sử dụng sản phẩm trị nám không đúng cách

Sử dụng sản phẩm trị nám có tác dụng lột da, tẩy da sẽ khiến da bạn tổn thương

Sử dụng sản phẩm trị nám không đúng cách rất dễ khiến bạn gặp phải những nguy cơ không tốt, trong đó nguy cơ đáng lo ngại hơn cả là bạn không thể trị hết nám và mất hết niềm tin với mọi cách trị nám về sau.

Theo những thống kê của chúng tôi và nhiều đơn vị khác thì hiện nay có khá nhiều chị em sử dụng sản phẩm trị nám không đúng cách. Vì thế mà họ tự khiến mình gặp phải những nguy cơ bất lợi như sau:

1. Không trị hết nám

Sai lầm lớn nhất trong việc sử dụng sản phẩm trị nám không đúng cách là bạn sẽ không thể trị hết nám. Sai lầm này thể hiện ở việc bạn không chọn sản phẩm trị nám phù hợp với nguyên nhân bị nám của mình. Nám được hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác như: như di truyền, ánh nắng mặt trời, máu lưu thông kém, mất cân bằng nội tiết tố… Mỗi nguyên nhân sẽ có một cách trị nám cũng như một sản phẩm trị nám phù hợp, nếu bạn chọn sai sản phẩm, bạn sẽ không thể trị hết nám.

Sử dụng sản phẩm trị nám không đúng cách rất dễ khiến chị em không trị được nám
Sử dụng sản phẩm trị nám không đúng cách rất dễ khiến chị em không trị được nám

2. Da bị mỏng đi, dễ kích ứng

Đây là tình trạng nhiều chị em gặp phải sau một thời gian sử dụng sản phẩm tri nám có tác dụng lột da, tẩy da hoặc sử dụng laser để trị nám. Những sảnp hẩm lột da, tẩy da sẽ khiến là da bạn mỏng đi, yếu, nhạy cảm và rất dễ kích ứng. Về sau nếu chị em không may để da chịu tác động của những yếu tố bất lợi bên ngoài da sẽ bị: nổi mẩn, ngứa ngáy, tấy đỏ, lâu dần sẽ dẫn đến loét da, viêm da…

Sử dụng sản phẩm trị nám có tác dụng lột da, tẩy da sẽ khiến da bạn tổn thương
Sử dụng sản phẩm trị nám có tác dụng lột da, tẩy da sẽ khiến da bạn tổn thương

3. Biến chứng lâu dài

Một số chị em chọn cách trị nám da bằng tia lazer, IPL. Tuy nhiên sau liệu trình laser, chị em không chăm sóc da kỹ lưỡng, sử dụng các sản phẩm kém chất lượng để chăm sóc da sẽ khiến da bị tổn thương, tình trạng sạm da có thể nặng hơn lúc ban đầu.

Đặc biệt: việc bạn sử dụng sản phẩm trị nám không phù hợp trên da có thể gây ra những phản ứng của da với thành phần sản phẩm, tạo ra những biến chứng lâu dài như: viêm da, mụn, sẹo….

Sử dụng sản phẩm trị nám không phù hợp có thể gây mụn, sẹo… trên da
Sử dụng sản phẩm trị nám không phù hợp có thể gây mụn, sẹo… trên da

4. Mất tiền, mất thời gian

Rất nhiều chị em kiên trì với việc trị nám của mình, họ chịu bỏ tiền, thời gian để theo một liệu trình trị nám lâu dài, nhưng vì sử dụng sản phẩm trị nám không đúng cách khiến họ vừa mất tiền lại mất thời gian. Bên cạnh đó, một số người vì thiếu kiên nhẫn với các loại viên uống trị nám vì chúng có hiệu quả chậm, họ nhanh chóng từ bỏ và tìm kiếm một sản phẩm mới cho hiệu quả nhanh hơn. Thế nhưng họ không thể ngờ rằng hầu hết các sản phẩm trị nám hiệu quả đều cần thời gian, và cứ như vậy họ bỏ qua hết sản phẩm này đến sản phẩm khác mà nám thì không khỏi, thời gian, tiền bạc dần dần trôi mất.

5. Nám ăn sâu khó trị hơn

Sau một thời gian không thể loại bỏ hết, nám sẽ từ từ ăn sâu vào đáy tế bào và nằm lì ở đó, vô cùng khó trị. Nguy cơ này xảy ra phần lớn ở các chị em từ trước đến nay chỉ sử dụng các sản phẩm trị nám trên bề mặt da như: kem bôi trị nám, mặt nạ trị nám, serum trị nám, laser, lăn kim mà không nghĩ đến việc sử dụng viên uống trị nám có tác dụng loại bỏ nguyên nhân gây nám ở bên trong.

6. Mất niềm tin, mất phương hướng trị nám

Bạn sẽ không bao giờ kiên trì được lâu nếu như phải trải qua một thời gian dài thất bại trong việc trị nám, với phụ nữ ngoài 30, những người nhạy cảm, dễ stress thì điều này hoàn toàn khó khăn. Do vậy, đã có rất nhiều chị em suy sụp vì trị nám thất bại, họ mất phương hướng và không biết phải làm sao để tìm được sản phẩm trị nám hiệu quả cho mình.

7. Bị ám ảnh bởi thói quen tự ti vì làn da nám, sạm của mình

Nhất dáng nhì da, có thể nói với phụ nữ vẻ đẹp làn da vô cùng quan trọng, nếu da cứ mãi sạm nám chị em sẽ bị mặc cảm, tự tin. Họ luôn nhận thấy rằng da mình xấu, mình đang ở trong tình trạng tồi tệ, không thể khiến người khác chú ý, nếu ai đó nhìn thấy họ sẽ chê cười. Những suy nghĩ đó khiến chị em co mình lại, ngại tiếp xúc và bắt đầu hình thành thói quen tự tin.

Sau một thời gian thói quen đó biến thành điểm yếu, thành rào cản trong việc giao tiếp, thể hiện bản thân và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc của chị em.

Trên đây là 7 nguy cơ bạn sẽ gặp phải khi sử dụng sản phẩm trị nám không đúng cách. Để tránh những nguy cơ này bạn nên cẩn thận một chút, nghiên cứu kĩ hơn một chút nguyên nhân bị nám của mình để có thể sử dụng sản phẩm phù hợp.

Hãy nhớ: tuyệt đối đừng tự chữa mà hãy tìm đến các chuyên gia để nhận lời khuyên từ họ. Bởi vì có những thứ bạn không hiểu bản chất bên trong thì rất dễ mắc sai lầm.

Cảm ơn bạn vì đã đón đọc bài viết của chúng tôi. Xem thêm những bài viết khác để có thêm những kinh nghiệm bổ ích bạn nhé!

Leave a Reply