5 lý do khiến làn da của bạn bị nám, sạm…

Bài viết này được thực hiện bởi đội ngũ phát triển nội dung thương hiệu viên uống trị nám KOOCONAM với mong muốn chia sẻ những thông tin liên quan đến lý do bạn bị nám để bạn có một cái nhìn rõ ràng và áp dụng phương pháp trị nám hiệu quả.

Xem thêm: Một chế độ ăn lành mạnh phòng tránh nám hiệu quả

1. Sử dụng viên uống tránh thai

 

Hình ảnh 5 lý do khiến làn da của bạn bị nám, sạm…Dùng viên uống tránh thai là nguyên nhân khiến bạn bị nám da

 

Viên uống tránh thai được coi là một phát minh vĩ đại giúp thay đổi cuộc sống của chúng ta, bởi chúng giúp điều chỉnh thời gian, ngăn ngừa mụn trứng cá và bảo vệ khỏi một số bệnh ung thư. Nhưng loại viên uống này cũng là nguyên nhân gây nám, sạm trên da. Những mảng nám, sạm trên da dường như là thành quả của sự kết hợp giữa estrogen và progesterone.

2. Bạn đang mang thai

 

Hình ảnh 5 lý do khiến làn da của bạn bị nám, sạm…1Trong giai đoạn mang thai, nội tiết tố tiết ra quá nhiều gây dư thừa, khiến cơ thể phải phản ứng bằng việc phát sinh thêm sạm, nám

 

Trong thời gian mang thai, nội tiết tố được sản sinh với số lượng lớn nhất để bảo vệ bào thai vì thế mà sau sinh, nội tiết tố trong cơ thể chị em giảm đi hơn một nửa và gây nám, sạm.

3. Uống quá nhiều rượu, bia, đồ uống có cồn

 

Hình ảnh 5 lý do khiến làn da của bạn bị nám, sạm…2Uống quá nhiều rượu bia cũng là nguyên nhân gây sạm, nám da

 

Tác dụng của rượu, bia, đồ uống có cồn với làn da là rất lớn. Chúng có thể làm cho lòng bàn tay chuyển sang màu đỏ và cũng các vùng da xung quanh mắt, miệng và chân tối lại, sạm, nám.

Nếu cơ thể chúng ta thiếu vitamin và chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng khô da cũng như các nang lông nổi bật trên da và làm cho da sậm màu và thô ráp hơn. Vitamin A, B, C, kẽm là rất quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh, vì nếu tiêu hóa và gan của chúng ta không hoạt động đúng cách,

4. Bạn tắm nắng hoặc sử dụng các salon tắm nắng thường xuyên

Không biết từ bao giờ phụ nữ có thói quen tắm nắng để đổi màu da, đồng thời giúp làn da mình trông khỏe khoắn, sexy hơn. Nhưng chúng ta không biết rằng thành phần photoageing có trong da sẽ bị UVA, UVB và hồng ngoại – A trong ánh nắng mặt trời gây sạm, nám và tạo rá những nếp nhăn.

Nguy hiểm, các chuyên gia đã cảnh báo rằng nếu chị em tắm nắng thường xuyên mà không biết cách có thể sẽ khiến làn da bị ung thư bởi vì làn da bị xâm hại quá nhiều và mỏng dần, suy yếu, dễ tổn thương.

5. Bạn đang dùng sản phẩm y khoa

Trong cuộc sống sẽ có những lúc bạn gặp phải vấn đề về sức khỏe và phải sử dụng đến thuốc, nhưng vô tình những loại thuốc này có thể khiến sắc tố da của bạn thay đổi, sạm, nám xuất hiện.

Trên đây là 5 lý do khiến làn da bạn thay đổi màu sắc và khiến sạm, nám xuất hiện. Ngoài ra còn một vài lý do khác đó là: tiếp xúc với chất độc môi trường, chế độ ăn uống không hợp lý, hoặc bạn đang sử dụng cách trị nám da mặt từ thiên nhiên nhưng không đúng.

Hãy tìm thêm những lý do khác là của chính bạn nhé, cập nhật cho chúng tôi biết để chúng tôi làm đầy thêm kho nội dung, cho nhiều người được biết hơn.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã đón đọc.