2 cách trị nám, nám đẹp da kết hợp mật ong và nghệ

Cả nghệ và mật ong đều có tác dụng xóa nám, sạm… làm đẹp da rất tốt. Khi hết hợp hai nguyên liệu này với nhau có thể tận dụng hết lợi ích từ chúng và thay đổi vẻ đẹp của làn da, giúp xóa mờ nám, sạm, chắc khỏe, mịn màng từ bên trong.

Xem thêm: Cách trị nám da mặt dành cho những người phụ nữ của gia đình

Từ lâu nay nghệ và mật ong là hai nguyên liệu làm đẹp da tuyệt vời mà chị em phụ nữ luôn sử dụng. Tuy nhiên, việc kết hợp giữa hai nguyên liệu này để điều trị nám da mặt thì chưa có ai thực hiện nhiều, vì thế để giúp chị em hiểu rõ hơn về sự kết hợp này, chúng tôi đã nghiên cứu và tập hợp các thông tin cần thiết sau đó chia sẻ ở dưới đây.

 

Hình ảnh 2 cách trị nám, nám đẹp da kết hợp mật ong và nghệNghệ kết hợp với mật ong trị nám rất tốt

 

Lưu ý: những thông tin này chỉ mang tính tham khảo vì chưa được kiểm chứng kết quả thực tế. Nếu chị em muốn thực hiện tại nhà thì nên tham khảo ở nhiều nguồn thông tin về những cách trị nám da mặt bằng nghệ, mật ong khác, hoặc hỏi các chuyên gia.

Cách 1: Trộn đều tinh bột nghệ và mật ong sau đó đắp mặt 2 lần/tuần

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 thìa tinh bột nghệ, 1 thìa mật ong.

Thực hiện: bạn trộn đều hai nguyên liệu đã chuẩn bị tạo thành hỗn hợp mặt nạ. Sau đó, thoa hỗn hợp lên da mặt đã rửa sạch, để trong vòng 15 phút. Hết thời gian thì rửa sạch da mặt bằng nước lạnh.

Sau khi rửa sạch mặt, bạn có thể tiến hành những bước dưỡng ẩm bình thường.

Mặt nạ mật ong tinh bột nghệ không chỉ xóa mờ nám mà còn có tác dụng trị thâm, mụn, dưỡng da, tăng độ đẩm và sự đàn hồi cho da.

 

Hình ảnh 2 cách trị nám, nám đẹp da kết hợp mật ong và nghệ1Mặt nạ mật ong tinh bột nghệ không chỉ xóa mờ nám mà còn có tác dụng trị thâm, mụn, dưỡng da

 

Cách 2: Ngâm nghệ tươi với mật ong để đắp mặt

– Ngâm nghệ tươi với mật ong

Nguyên liệu: nghệ tươi già, mật ong rừng nguyên chất, lọ thủy tinh sạch.

Thực hiện: Nghệ tươi rửa sạch để khô ráo, sau đó gọt sạch vỏ và thái lát hoặc giã nhỏ cho vào lọ thủy tinh. Tiếp tục bạn đổ mật ong ngập nghệ và đậy nắp kín để ít nhất trong 3 tháng. Trong thời gian 3 tháng, tinh chất nghệ và mật ong sẽ hòa trộn với nhau, đồng thời các chất tạo màu trong nghệ bay đi, sẽ không khiến làn da bị vàng khi sử dụng.

 

Hình ảnh 2 cách trị nám, nám đẹp da kết hợp mật ong và nghệ2Nghệ tươi ngâm mật ong

 

– Thực hiện đắp mặt nạ

Hết 3 tháng là bạn có thể sử dụng được hỗn hợp nghệ ngâm mật ong.

Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn làm sạch da mặt rồi lấy một lượng hỗn hợp nghệ, mật ong vừa đủ thoa lên da mặt. Thoa đều và kết hợp mát xa để tăng độ thẩm thấu. Để da thư giãn trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa sạch da bằng nước lạnh.

Mỗi tuần thực hiện 2 – 3 lần, sau vài tháng nám, sạm sẽ giảm đi đáng kể. Và làn da nhờ đó mà trắng sáng, căng mịn hơn.

Lưu ý: sau khi làm sạch da mặt bạn có thể thực hiện bước dưỡng ẩm, chăm sóc da mặt sâu bình thường.

Trên đây là hai cách trị nám, sạm bằng cách kết hợp mật ong với nghệ. Rất mong những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Xem thêm các bài viết khác trên website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới và ủng hội đội ngũ phát triển nội dung của thương hiệu viên uống trị nám KOOCONAM.